Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ X

7/11/2018 2:17:19 PM
Ngày 6/6/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ X. Tham dự Hội nghị có Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ ĐHQGHN Vũ Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên ĐHQGHN Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHQGHN Vũ Văn Hải và các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế. 

NCKHSV 3.jpg
 
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Định phát biểu khai mạc Hội nghị.

Năm 2018, Khoa Quốc tế có 22 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đã được hoàn thành. Qua các buổi đánh giá, xét duyệt tại cấp bộ môn, các Hội đồng nghiệm thu đã lựa chọn được 08 báo cáo nói trình bày tại phiên toàn thể và 14 báo cáo poster. So với các năm trước đây, số lượng, chất lượng và hình thức báo cáo đã tăng lên đáng kể, nội dung các đề tài nghiên cứu rất phong phú và mang tính nghiên cứu ứng dụng. 100% báo cáo sử dụng bằng tiếng Anh thể hiện sự quan tâm và say mê nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Quốc tế.

NCKHSV 1.jpg 
 
Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ X thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa. 

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Định cho biết các thầy, cô giáo rất vui và tự hào khi có nhiều nhóm sinh viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. “Các em đã nghiên cứu và học hỏi một cách thực sự. Chúng tôi nhận thấy được điều này qua chính sản phẩm của các em. Thầy, cô mong các em tiếp tục phát huy tinh thần này ở các năm sau. Hãy tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học vì các em sẽ rèn được rất nhiều kỹ năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề, có ích cho công việc sau này”, PGS.TS. Nguyễn Văn Định chia sẻ.

NCKHSV 5.jpg
 
8 nhóm sinh viên được tham gia thuyết trình tại Hội nghị.

8 đề tài được Hội đồng đánh giá và xét chọn đề tài NCKH sinh viên đánh giá cao bởi nội dung khoa học, có tính thực tiễn; thuyết trình bằng tiếng Anh tự tin, lưu loát. Các thầy, cô hướng dẫn rất hài lòng về thái độ nghiên cứu tích cực, chịu khó học hỏi của các nhóm sinh viên. 

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ X khép lại với giải Nhất thuộc về: các nhóm sinh viên Đỗ Thị Hương, Nguyễn Ngọc Khánh Huyền, Nguyễn Thị Huyền, sinh viên chương trình Hệ thống thông tin quản lý với đề tài “Recognizing composite entities in ordering chatbots”; Bế Ngọc Phương Mai, Lê Huy, Phạm Ngọc Hà Anh, Hồ Thanh Phương, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế với đề tài “Study on characteristics of efficient professors: from the perspectives of students and lecturers”.

NCKHSV 4.jpg
 
Hội đồng đánh giá và xét chọn đề tài NCKH sinh viên.

Giải Nhì thuộc về các nhóm sinh viên Nguyễn Hà Trang, Đặng Khánh Linh, Bùi Thị Thùy Linh, Nguyễn Hùng Sơn, Nguyễn Huy Bình, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế với đề tài “An examination of antecedents and consequences of young consumers’ attitude towards social messaging apps advertising in Vietnam”; Lê Ngọc Nhung, Nguyễn Thị Thu Hoài, Văn Thị Hoài Thương, Nguyễn Quang Huy, Lê Hà Trung, sinh viên chương trình Hệ thống thông tin quản lý với đề tài “Building a system to manage project and performance for NGOs”.

NCKHSV 10.jpg
 
Hai nhóm sinh viên giành giải Nhất tại Hội nghị. 

Giải Ba thuộc về các nhóm sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Thi, Trịnh Thu Ngân, Nguyễn Thị Phương Thảo, Phí Minh Huệ, sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiêm toán với đề tài “The impacts of capital structure on firm’s operational efficiency”; Vũ Phương Chi, Nguyễn Hà Thu Trang, Tạ Ngọc Anh, Lê Ngọc Anh, Hoàng Diệu Linh, sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán với đề tài “The perceivable changes to the audit profession in Vietnam in light of the 2025 IFRS adoption”; Nguyễn Ngọc Lam, sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán với đề tài “Pharmaceutical companies”; Nguyễn Hà Phương, Hoàng Nhật Hạ, Nguyễn Thu Hiền, sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán với đề tài “Oil and Gas Companies: Key Metrics and Stock Performance”.

NCKHSV X 8.jpg
 
Ban tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ X cảm ơn và vinh danh các thầy, cô giáo hướng dẫn.

Hội nghị cũng trao giải Khuyến khích cho các nhóm còn lại và giải Trình bày poster đẹp cho các nhóm sinh viên chưa đủ điều kiện thuyết trình tại Hội nghị.

Ban tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ X cảm ơn và vinh danh các thầy, cô giáo hướng dẫn – những người đã đồng hành cùng các em sinh viên từ khi chọn lựa đề tài đến lúc ra được sản phẩm nghiên cứu hoàn chỉnh cuối cùng.

NCKHSV 12.jpg
 
Các thầy, cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ X của Khoa Quốc tế thành công tốt đẹp nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy, cô giáo và sinh viên. 
Lên đầu trangLên đầu trang