Học viện Hàng không Mát-xcơ-va và Khoa Quốc tế hợp tác triển khai chương trình Cử nhân Tự động hóa và Khoa học máy tính 

8/11/2021 3:54:18 PM
Ngày 04/8/2021, đại diện Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có buổi làm việc trực tuyến với Học viện Hàng không Mát-xcơ-va (MAI), Liên bang Nga. 

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi sâu về các nội dung trong hợp đồng triển khai chương trình Cử nhân Tự động hóa và Khoa học máy tính (Bachelor of Control Systems and Computer Science in Engineering program) do MAI cấp bằng. Hai bên đã trao đổi về các điều khoản tài chính, điều kiện tuyển sinh, điều kiện tốt nghiệp, các loại phí truyền thông và hỗ trợ tuyển sinh. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất cao về các phương án tuyển sinh và đào tạo của chương trình. Hai bên đều hy vọng sớm hoàn thành các thủ tục theo quy định để có thể triển khai chương trình trong thời gian tới. 

MAI và Khoa Quốc tế cùng hợp tác triển khai chương trình Cử nhân Tự động hóa và Khoa học máy tính.

Học viện Hàng không Mát-xcơ-va là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu đa ngành năng động, trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực hàng không vũ trụ. MAI là  một trong 29 trường đại học được Chính Phủ LB Nga giao thực hiện nhiệm vụ “đại học nghiên cứu quốc gia”.

Hiện MAI có 10 Khoa, 4 Viện và 4 Chi nhánh với gần 20.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ rất nhiều nước khác nhau. Đội ngũ  giáo viên của MAI gồm 2.300 người, trong đó có 16 viện sĩ, 450 tiến sĩ khoa học và giáo sư và 1.100 tiến sĩ và phó giáo sư.

Học viện Hàng không Mát-xcơ-va là trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực hàng không vũ trụ.

MAI có hơn 120 phòng thí nghiệm hiện đại, ba phòng thiết kế sinh viên, các trung tâm máy tính, nhà máy chế thử – thực nghiệm và đặc biệt MAI là trường đại học duy nhất trên thế giới có sân bay riêng. MAI đào tạo các chuyên gia về hàng không vũ trụ phục vụ các ngành kinh tế và quốc phòng.

Trong số các sinh viên đã tốt nghiệp tại MAI có gần 120 tổng công trình sư và thiết kế trưởng, gần 50 viện sĩ và viện sỹ thông tấn của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, 21 phi hành gia vũ trụ (cosmonauts) đã làm việc trong không gian với thời gian tổng cộng hơn 12 năm.

MAI có quan hệ hợp tác chiến lược với ĐHQGHN, cùng các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN triển khai những hoạt động hợp tác sâu rộng trong đào tạo. MAI là đối tác chiến lược của Khoa Quốc tế, Chương trình đào tạo Kỹ sư Tự động hóa và Tin học được xây dựng dựa trên chương trình Hệ thống điều khiển và Công nghệ thông tin trong Công nghiệp của MAI. Sinh viên theo học chương trình cũng có cơ hội chuyển tiếp sang Học viện Hàng không Mát-xcơ-va. Hy vọng trong thời gian tới, Khoa Quốc tế và MAI sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động hợp tác có ý nghĩa trong việc đào tạo và nghiên cứu. 

Chương trình đào tạo Kỹ sư Tự động hóa và Tin học

Thời gian đào tạo: 4,5 năm
Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt và Tiếng Anh
Mô hình đào tạo: Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng
Văn bằng: Kỹ sư Tự động hóa và Tin học

Lợi thế của chương trình
•  Sinh viên có kiến thức nền tảng rộng nhưng có kiến thức chuyên môn sâu tập trung đáp ứng được yêu cầu công việc trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư;
• Sinh viên có cơ hội được công nhận tín chỉ của MAI và chuyển tiếp sang học tập tại MAI;
• Phương pháp giảng dạy tiên tiến, tiếp cận thực tế thông qua các môn học và đặc biệt là các môn đồ án, thực tập thực tế.

Phương thức tuyển sinh
(1) Xét tuyển theo kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021; 
(2) Xét tuyển theo chứng chỉ A-Level (Cambridge International Examinations A-Level, Anh);
(3) Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi chuẩn hoá SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ);
(4) Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi chuẩn hoá ACT (American College Testing, Hoa Kỳ);
(5) Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức; 
(6) Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương;
(7) Xét tuyển theo bằng tốt nghiệp Tú tài quốc tế (International Baccalaureate); 
(8) Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

 

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50
 

Lên đầu trangLên đầu trang