Học viên chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing bảo vệ đồ án tốt nghiệp online

7/29/2020 10:40:42 AM
Trong hai ngày 25 và 26/7/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing khóa 7.

Đây là chương trình đào tạo liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes, CH. Pháp. Do Chủ tịch Hội đồng chấm đồ án, GS. Fabrice Clerfeuille   – giảng viên Trường Đại học Nantes, không thể sang Việt Nam vì Dịch bệnh Covid-19, nên hai đơn vị phối hợp tổ chức lễ bảo vệ đồ án trực tuyến. Có 12 học viên đủ điều kiện được làm và bảo vệ luận văn tốt nghiệp đợt này. 

Tiêu chuẩn được làm khóa luận tốt nghiệp gồm: học viên hoàn thành chương trình đào tạo, có điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa học đạt 10/20 theo thang điểm của CH. Pháp và không vi phạm quy chế đào tạo. Mỗi khóa luận có 01 giảng viên Việt Nam hướng dẫn theo sát học viên triển khai thực hiện đề tài/hướng nghiên cứu đã được phê duyệt. Sau khi hoàn thành, đồ án tốt nghiệp sẽ được gửi sang trường đối tác để giảng viên Pháp thẩm định và phê duyệt. Đồ án tốt nghiệp đủ điều kiện sẽ được bảo vệ khóa luận Hội đồng theo đúng quy định.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp tổ chức trực tuyến do Chủ tịch hội đồng không thể sang làm việc do Dịch bệnh Covid-19.

Hội đồng chấm đồ án và các anh chị học viên đã có 2 ngày làm việc khá vất vả, thậm chí phải bảo vệ cả vào lúc tối muộn do múi giờ giữa Pháp và Việt Nam chênh nhau 5 tiếng.

Trước đó, để đảm bảo tiến độ học tập và tốt nghiệp của học viên, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes đã triển khai dạy online chính thức và bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến. Các buổi học diễn ra vô cùng sôi nổi, giảng viên liên tục tổ chức các hình thức bài tập bổ trợ đa dạng để khuyến khích học viên tham gia. Học viên vô cùng thích thú với hình thức học trực tuyến và tham gia học tập sôi nổi.

Học viên hẹn các khung giờ khác nhau để đến bảo vệ. 

“Chất lượng của các lớp học trực tuyến không khác gì các lớp học trực tiếp. Học viên tham gia lớp đầy đủ và chúng tôi không gặp trục trặc gì về kỹ thuật trong quá trình giảng dạy. Tôi đã khuyến khích học viên của mình học tập bằng cách cho các em điểm thưởng nếu gửi bài đúng thời gian cho tôi. Tôi cũng thường xuyên hỏi xem các em có vấn đề gì không sau mỗi giờ dạy”, GS. Fabrice Clerfeuille chia sẻ. 

Chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing là một trong những chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Nantes và Khoa Quốc tế. Chương trình nằm trong bảng xếp hạng các chương trình thạc sỹ tốt nhất năm 2020 của Tổ chức Eduniversal.

Hội đồng và các học viên có hai ngày bảo vệ khá vất vả, làm việc đến tối muộn. 

Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes tổ chức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2008. Hiện có gần 170 học viên tốt nghiệp chương trình. Sau hơn 10 năm triển khai đào tạo, Chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing đã khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu người học cũng như các nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Học viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức, kỹ năng tốt, thành thạo ngoại ngữ nên có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Hai học viên người Hàn Quốc đã hoàn thành tốt phần bảo vệ của mình. 

Xin được chúc mừng các anh, chị học viên khóa 7 chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing đã bảo vệ thành công luận văn. Khoa Quốc tế xin chúc các anh, chị sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống và công việc.
 

Lên đầu trangLên đầu trang