Học tập qua trải nghiệm giúp sinh viên phát triển toàn diện

5/31/2019 10:50:57 AM
Ngày 27/5/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi học tập giữa sinh viên trong Khoa với sinh viên Trường Đại học quốc gia Singapore (NUS).

Tham dự chương trình có Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận, lãnh đạo Phòng Công tác Học sinh Sinh viên, GS. Lynn Lanon – giảng viên Trường Đại học Keuka, 22 sinh viên NUS cùng sinh viên lớp VISK2016A. 


Chương trình giao lưu diễn ra ngay sau khi cả hai nhóm sinh viên đã hoàn thành dự án môn học của mình. 

Với chủ đề “Phương pháp học qua trải nghiệm giúp sinh viên phát triển toàn diện” chương trình trao đổi thu hút được sự quan tâm của các sinh viên tham dự. Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Quang Thuận hy vọng người tham dự chương trình giao lưu sẽ cùng chia sẻ, trao đổi những việc đã làm, kết quả, kinh nghiệm thu được sau chương trình để có thể hoàn thành tốt hơn những dự án lần sau. Phó Chủ nhiệm Khoa cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai đơn vị sẽ tổ chức được nhiều chương trình giao lưu bổ ích cho sinh viên. 


TS. Nguyễn Quang Thuận phát biểu khai mạc chương trình.

Trong phần tiếp theo của chương trình, sinh viên của hai đơn vị được nghe những chia sẻ của GS. Lynn Lannon về phương pháp học tập qua trải nghiệm. Phần thuyết trình của của GS Lannon ngắn gọn, súc tích, giúp người tham dự nắm được những thông tin cơ bản về phương pháp học tập qua trải nghiệm cùng những ưu điểm vượt trội của phương pháp này. 

 
GS. Lynn Lannon trình bày về phương pháp học tập qua trải nghiệm.

Tiếp đó, sinh viên Khoa Quốc tế và NUS cùng chia sẻ các dự án mà hai bên đã thực hiện. 

Các bạn sinh viên Singapore có chuyến trải nghiệm thực tế tại xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn, Yên Bái. Các bạn đến đây giúp người dân cải thiện nguồn cung cấp nước sạch, tuyên truyền về các điều kiện đảm bảo vệ sinh dịch tễ và dạy tiếng Anh cho trẻ em. Những việc sinh viên NUS đã thực hiện rất thiết thực và ý nghĩa với người dân vùng cao.


 Đại diện hai nhóm sinh viên trình bày về dự án của mình.

Sinh viên chương trình Khoa học quản lý chia sẻ về những dự án mình đã làm trong môn học Trải nghiệm. Các bạn đã cùng nhau thực hiện các dự án tuyên truyền phòng chống xâm hại cho trẻ em, dự án trao tặng ghế đá cho Khoa Quốc tế, dự án bảo vệ môi trường – nói không với chai nhựa, dự án trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học. Trong quá trình thực hiện dự án của mình, 6 năm qua, sinh viên Khoa Quốc tế đã trao tặng 3.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học. Môn học Trải nghiệm của Khoa Quốc tế vừa rèn giũa cho các em sinh viên kỹ năng mềm vừa giúp đỡ cộng đồng, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. 

 
Các nhóm thảo luận về chủ đề do Ban tổ chức đưa ra.

Ở phần cuối chương trình, người tham dự chương trình được chia thành 5 nhóm và thảo luận về dự án đã thực hiện, những điều đã học được sau khi kết thúc dự án. Các nhóm sinh viên cho biết đã có nhiều trải nghiệm thú vị và trưởng thành hơn, rèn được nhiều kỹ năng hơn sau khi kết thúc dự án. 

 
Các nhóm thuyết trình về phần thảo luận của mình.

Chương trình giao lưu về phương pháp học tập qua trải nghiệm thực sự hữu ích, giúp người tham dự học hỏi được thêm nhiều kiến thức và cách thức để thực hiện các dự án môn học sao cho tốt nhất. Trong thời gian tới, Khoa Quốc tế sẽ còn tổ chức nhiều các chương trình giao lưu với sinh viên các trường đại học nước ngoài, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên trong Khoa được học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng từ bạn bè quốc tế.


Các thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng người tham dự chương trình. 

Môn học Trải nghiệm là môn học cốt lõi trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Keuka. Mục tiêu của môn học là giúp các em có những trải nghiệm từ thực tế cuộc sống, những điều các em sẽ không có được khi học trên giảng đường. Môn học cũng sẽ tạo cho các em cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Chương trình giảng dạy tại Khoa Quốc tế có một chút khác biệt với chương trình học ở Mỹ nhưng mục tiêu môn học thì giống nhau. Tại Khoa Quốc tế sinh viên sẽ học được những trải nghiệm thực tế từ những môn học như Marketing, Tài chính và Lãnh đạo và nhiều môn học khác.

Chương trình Cử nhân Khoa học quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka, được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận; Ủy ban các bang miền Trung Hoa Kỳ về giáo dục đại học thuộc Hiệp hội các trường đại học các tiểu bang miền Trung Hoa Kỳ kiểm định. Nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá, đề cương môn học, giáo trình và tài liệu tham khảo được áp dụng như tại Trường Đại học Keuka. Toàn bộ các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 10 môn học cốt lõi do giảng viên Trường Đại học Keuka đảm nhiệm. Các môn học cơ bản còn lại do giảng viên Khoa Quốc tế đảm nhiệm. Sinh viên tốt nghiệp chương trình được nhận bằng Cử nhân Khoa học Quản lý của Trường Đại học Keuka.

Thông tin tuyển sinh chương trình Cử nhân Khoa học quản lý: 
Chỉ tiêu tuyển sinh: 80
Điều kiện xét tuyển:
1. Thí sinh tốt nghiệp THPT hệ 12 năm ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở nước ngoài, đáp ứng một trong các điều kiện sau:
- Tổng điểm của một trong các tổ hợp 03 môn : (1) Toán học, Văn học, Ngoại ngữ; (2) Toán học, Vật lý, Ngoại ngữ; (3) Toán học, Vật lý, Hóa học; và (4) Toán học, Địa lý, Ngoại ngữ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên, không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên;
-  Kết quả thi THPT Quốc gia các tổ hợp nêu trên đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT và/hoặc ĐHQGHN theo từng năm tuyển sinh;
- Có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp;
2. Trình độ tiếng Anh đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Các thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị của Khoa Quốc tế để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.
3. Đạt yêu cầu phỏng vấn do Trường Đại học đối tác và Khoa Quốc tế tổ chức.

 

Lên đầu trangLên đầu trang