Hiệu trưởng Trường Đại học Chatham thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

10/10/2018 4:19:18 PM
Ngày 5/10/2018, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Quang Thuận đã có buổi tiếp làm việc với T.S David Finegold, Hiệu trưởng Trường Đại học Chatham, Hoa Kỳ.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển; Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Quang Thuận đã có phần giới thiệu ngắn gọn về ĐHQGHN và Khoa Quốc tế, về các chương trình đào tạo, hoạt động hợp tác và hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên đang triển khai tại Khoa. 

Lam viec voi Chatham t10 1.jpg

 T.S David Finegold, Hiệu trưởng Trường Đại học Chatham, Hoa Kỳ, có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Sau phần giới thiệu, đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Chatham cùng bàn thảo về hợp tác đào tạo 02 chương trình Hệ thống thông tin quản lý và Dữ liệu và Phân tích kinh doanh. Hai bên cũng thảo luận khá cụ thể về việc công nhận tín chỉ các môn học và hợp tác trao đổi sinh viên. Theo đó, Khoa Quốc tế sẽ gửi khung chương trình đào tạo của tất cả các ngành đang triển khai tại Khoa để Trường Đại học Chatham nghiên cứu và công nhận môn học tương đương chương trình. 

Về hoạt động trao đổi sinh viên, đại diện Trường Đại học Chatham cho biết sẽ cử một nhóm 10 sinh viên và 1 giảng viên đến học tập tại Khoa trong khoảng thời gian một vài tuần hoặc một học kỳ trong thời gian tới. Đại diện nhà trường cũng giới thiệu thêm về chương trình thực tập cho sinh viên Khoa Quốc tế, gồm có Học kỳ thực tập và Chương trình đào tạo thực hành tùy chọn.

Bên cạnh đó, đại diện Khoa Quốc tế đề xuất đại diện Trường Đại học Chatham nghiên cứu khả năng cử giảng viên sang giảng dạy và tham gia hoạt động nghiên cứu với giảng viên Khoa theo chương trình Thu hút học giả quốc tế.

Lam viec voi Chatham t10 2.jpg
 
Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Hy vọng trong thời gian tới, Khoa Quốc tế sẽ được đón tiếp các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Chatham đến học tập, giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa. Khoa Quốc tế và Trường Đại học Chatham sẽ xây dựng được mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt.

Trường Đại học Chatham là trường đại học tư thục nổi tiếng và lâu đời nằm ở bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, và được thành lập năm 1869. Hằng năm, trường tuyển sinh khoảng gần 1000 sinh viên.  Hiện tại trường đang đào tạo hơn 2.200 sinh viên. Mục tiêu giáo dục của nhà trường là cung cấp và trang bị cho sinh viên những kiến thức cũng như kỹ năng một cách thành thục nhất để phát triển và thành công trong trương lai.

Trường ĐH Chamtha hiện có 4 phân hiệu bao gồm: 
- Trường Nghệ thuật, Khoa học và Kinh doanh (School of Arts, Science & Business)
- Trường Khoa học Y tế (School of Health Sciences)
- Trường Bền vững và Môi trường Falk (Falk School of Sustainability & Environment)

Lên đầu trangLên đầu trang