Hai thí sinh Khoa Quốc tế giành Á quân và nhiều giải phụ tại Hội thi “Nữ cán bộ công đoàn duyên dáng ĐHQGHN” lần thứ 1

11/21/2019 3:34:12 PM
Cô Hoàng Xuân Thủy – Tổ phó Tổ công đoàn Phòng Tổ chức – Hành chính – đã xuất sắc giành ngôi vị Á quân của Hội thi “Nữ cán bộ công đoàn duyên dáng ĐHQGHN” lần thứ 1.

Ngày 13/11/2019, Đêm Chung kết Hội thi “Nữ công đoàn viên duyên dáng ĐHQGHN” lần thứ 1 diễn ra tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo. Trước đó, tối 11/11, 23 nữ cán bộ công đoàn của ĐHQGHN tham gia phần thi tài năng. Sôi động, hấp dẫn, hồi hộp, bất ngờ là những cảm xúc đan xen của khán giả khi dõi theo các phần thi tài năng trong cuộc thi. Đây lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức ở cấp Công đoàn ĐHQGHN, là một hoạt động ngoại khóa của của các nữ cán bộ làm công tác công đoàn với tiêu chí đề cao trí tuệ, tài năng, thanh lịch. Hai thí sinh của Khoa Quốc tế, cô Hoàng Xuân Thủy và cô Nguyễn Thủy Anh – Tổ trưởng Tổ công đoàn liên Bộ môn, đã có những phần thi tạo được ấn tượng mạnh. Đặc biệt, tiết mục “Mẹ tôi” của cô Xuân Thủy được Ban giám khảo đánh giá rất cao bởi phần thể hiện tràn ngập cảm xúc, chạm đến trái tim của người xem và rất chuyên nghiệp. Tiết mục này đã được chọn lựa để biểu diễn trong Đêm Chung kết.

Hai thí sinh Khoa Quốc tế trong phần trình diễn trang phục áo dài. 

Đêm Chung kết Hội thi diễn ra diễn ra đầy hào hứng và bất ngờ. Khán giả thực sự ngạc nhiên về khả năng trình diễn trang phục áo dài truyền thống và trang phục dạ hội của các nữ cán bộ công đoàn. Các thí sinh có những bước đi uyển chuyển và chuyên nghiệp không kém gì các người mẫu chuyên nghiệp. Hai thí sinh của Khoa Quốc tế cũng đã khiến các “fan” của Khoa trầm trồ khi xuất hiện duyên dáng trong tà áo dài của Bộ sưu tập “Hà Nội 12 mùa hoa” và quý phái trong mẫu trang phục dạ hội.

Phần trình diễn trang phục dạ hội.

Đội cổ vũ của Khoa Quốc tế vỡ òa vì vui sướng khi người dẫn chương trình công bố cả 2 thí sinh của Khoa được lọt vào top 5 thí sinh xuất sắc tham gia phần thi ứng xử. Với câu hỏi “Nên làm từ thiện thế nào để thực sự thiết thực? Và bạn nghĩ thế nào về những người làm từ thiện với mục đích để PR bản thân?”, cô Hoàng Xuân Thủy đã chinh phục Ban giám khảo bằng phần trả lời cụ thể và ý nghĩa. Theo cô, việc làm từ thiện cần phải xuất phát từ tâm, từ những hành động nhỏ và mỗi ngày. Cô và một đồng nghiệp trong Khoa đã gây dựng được một quỹ từ thiện nhỏ của riêng mình bằng việc bán cây xanh. Như vậy, bằng cách gây quỹ này, cô vừa có tiền để làm từ thiện vừa giúp tăng thêm không gian xanh cho các phòng làm việc.

Với những người làm từ thiện với mục đích để PR bản thân, theo thí sinh của Khoa Quốc tế, họ cũng đã có đóng góp nhất định cho xã hội. “Tôi nghĩ không nên phán xét những người như thế vì khi họ đạt được được mục đích đề ra, họ sẽ thấy vui và có động lực để tiếp tục làm việc thiện, tiếp tục đóng góp cho xã hội. Hành động này cũng có ý nghĩa và nên ghi nhận. Với những người đã đánh mất giá trị của bản thân mình thì cũng không cần phán xét họ thêm làm gì nữa”, cô Hoàng Xuân Thủy chia sẻ.

Cô Hoàng Xuân Thủy trả lời câu hỏi trong phần thi ứng xử.

Kết quả chung cuộc, cán bộ công đoàn Hoàng Xuân Thủy đã xứng đáng giành ngôi vị Á quân Hội thi “Nữ cán bộ công đoàn duyên dáng ĐHQGHN” lần thứ 1”. Cô Xuân Thủy còn được Ban Giám khảo trao tặng giải Nhì cho phần thi năng khiếu. Cô Trần Thủy Anh giành giải Trang phục tự chọn đẹp nhất. 

Cô Hoàng Xuân Thủy nhận giải Á quân của Hội thi.

Hội thi “Nữ cán bộ công đoàn duyên dáng ĐHQGHN” thực sự là sân chơi bổ ích để cán bộ công đoàn, đặc biệt là nữ cán bộ công đoàn, các công đoàn viên ĐHQGHN tự tin, năng động, được thể hiện những khả năng của bản thân, giới thiệu những phong cách, lối sống văn hóa, văn minh của nhà giáo, người lao động đang công tác tại ĐHQGHN. 

Đội cổ vũ Khoa Quốc tế chúc mừng thành công của hai thí sinh.

Với Khoa Quốc tế, thật tự hào khi lần đầu tham gia đã giành được những giải thưởng lớn của hội thi. Các thí sinh của chúng ta đã có khoảng thời gian luyện tập và chuẩn bị hết sức vất vả và đã được đền đáp xứng đáng. Xin được chúc mừng hai nữ cán bộ công đoàn xinh đẹp, giỏi giang và duyên dáng của Khoa Quốc tế. Kính chúc các cô sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới. 


 

Lên đầu trangLên đầu trang