Hai sinh viên Khoa Quốc tế vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và Thành phố

1/15/2020 10:01:41 AM
Ngày 5/1/2020, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020); Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2019.

Năm 2019, Trung ương Hội SVVN đã trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cho 269 sinh viên đến từ 59 trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước. Trong số đó có 10 sinh viên là người dân tộc thiểu số, 34 sinh viên đã từng đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương của những năm trước, đặc biệt có 4 sinh viên đạt danh hiệu 3 lần. Sau hơn 6 năm triển khai, đã có gần 60.000 đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và cấp trường, hơn 500 “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Đoàn TNCS Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự có 01 sinh viên đươc nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và 01 sinh viên đươc nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố. Đó là sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Lan và cựu sinh viên Hà Thị Ngọc – sinh viên và cựu sinh viên chương trình Khoa học quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ. Các sinh viên này có thành tích học tập tốt, cùng bề dày tham gia hoạt động Đoàn  và hoàn thành tốt trách nhiệm của Ủy viên Ban Thường vụ/ Ban Chấp hành Đoàn Khoa hay Chủ nhiệm các Câu lạc bộ học thuật và sở thích.

Sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Sinh viên Tuyết Lan cũng vinh dự trở thành một trong các đại diện Đoàn đại biểu sinh viên tiêu biểu tham dự buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch. Tuyết Lan chia sẻ: "Được gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh là vinh dự của cá nhân em và Đoàn đại biểu. Những gì Phó Chủ tịch nước chia sẻ đã truyền cảm hứng cho em cố gắng phấn đấu tốt hơn, xứng đáng với danh hiệu mình được nhận. Em cũng mong rằng mình có thể góp phần nào đó lan toả phong trào phấn đấu trở thành sinh viên "5 tốt" tới các bạn ở Khoa Quốc tế."

Sinh viên Tuyết Lan (hàng 2 từ dưới lên) chụp ảnh cùng Đoàn đại biểu sinh viên tiêu biểu tham dự buổi gặp mặt

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. 

Tốt nghiệp tháng 12/2019 với danh hiệu Thủ khoa chương trình Quản lý, cựu sinh viên Hà Thị Ngọc là tấm gương cán bộ Đoàn xuất sắc tại Khoa Quốc tế.  "Được trao tặng danh hiệu cao quý “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố là niềm vinh dự lớn nhất trong những tháng năm sinh viên, là thành quả sau những ngày tháng cống hiến hết mình cho tuổi trẻ, cho màu áo xanh thanh niên", cựu sinh viên Hà Thị Ngọc chia sẻ. 

"Khi tôi nhận được thông báo mình đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, trong tôi bỗng nhiều cảm xúc pha trộn, một chút ngập tràn hạnh phúc, pha chút tự hào, cũng cảm thấy mình thật may mắn, cũng lại vừa ngậm ngùi nhớ đến những ngày cùng mọi người vất vả làm nhiệm vụ, những đêm trắng không ngủ hay những ngày bữa ăn không còn quan trọng, và những ngày khó khăn tưởng chừng khiến tôi chùn bước", Hà Thị Ngọc bồi hồi nhớ lại quãng thời gian đại học đầy nhiệt huyết.

Sinh viên Hà Thị Ngọc.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phát động với 5 nội dung: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt, đã được Ban Thư ký Hội sinh viên Thành phố Hà Nội triển khai thực hiện với những nội dung thiết thực, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để hội viên, sinh viên rèn luyện và phấn đấu. Phong trào đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường giáo dục sinh viên một cách toàn diện, vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong sinh viên; cổ vũ và hỗ trợ sinh viên trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế.

Sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Lan
Thành tích nổi bật:
- Thủ khoa đầu vào toàn khóa năm 2016 của Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội
- Đại biểu chính thức Hội nghị Mô phỏng ASEAN AFMAM 2018 tại Singapore
- Phó trưởng ban Đối ngoại Hội nghị Mô phỏng ASEAN Việt Nam 2018
- Trưởng ban Đối ngoại JOB FAIR 2018
- Tham dự giải Tranh biện mở rộng tại Malaysia MDO 2018
- Trưởng ban tổ chức Hanoi BP 2018
- Điều hành trưởng giải Vô địch Tranh biện châu Á Vietnam UADC 2019
- Giải nhất Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa Quốc tế 2019
- Giải thưởng Blue Star cho sinh viên lãnh đạo xuất sắc ĐHQGHN 2019
- Vào vòng chung kết cuộc thi Mekong Business Challenge 2019
- Học bổng Global UGRAD 2019 - Hoa Kỳ cho sinh viên có năng lực lãnh đạo và đóng góp cho cộng đồng
- Giải ba Hult Prize Hanoi Regional – Liên Hiệp Quốc với ý tưởng "Du lịch trải nghiệm"

Cựu sinh viên Hà Thị Ngọc
Thủ khoa chương trình Quản lý (ĐH Keuka, Hoa Kỳ) 
Thành tích nổi bật:
- Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố năm học 2019 - 2020
- Quán quân cuộc thi IStart up Innovation Ideas 2019 
- Đại biểu tham dự Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên Châu Á năm 2019 tại Indonesia 
- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQGHN năm học 2018-2019 
- Được trao Bằng khen “Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” do Thành Đoàn Hà Nội cấp năm học 2018-2019
- Học bổng Khuyến khích học tập năm học 2016-2017; 2017-2018; 2018-2019
- Đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” năm 2018  
- Được trao tặng giấy khen Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018
- Đạt danh hiệu sinh viên có điểm thành tích học tập cao nhất toàn khóa năm học 2017-2018

- Đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” năm học 2017-2018


Theo http://student.isvnu.vn/


 

Lên đầu trangLên đầu trang