Hai sinh viên Khoa Quốc tế nhận học bổng POSCO

11/5/2018 3:24:46 PM
Ngày 30/10/2018, Quỹ học bổng POSCO, Hàn Quốc, đã trao 20 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 500 USD.
Khoa Quốc tế vinh dự có 2 sinh viên – Trần Thị Lan Phương (sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý) và Lê Trinh Thi (sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế) được nhận học bổng của Quỹ đợt này.

Sinh viên Trần Thị Lan Phương có kết quả học tập trong năm học 2017 – 2018 là 3.69 và rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Sinh viên Lê Trinh Thi có kết quả học tập trong năm học 2017 – 2018 là 3.23, đã từng tham dự Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 15 và ASEAN+3 lần thứ 5 và tiếp tục được lựa chọn tham dự Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 16 và ASEAN+3 lần thứ 6.

Hoc bong Posco 1.jpg
 
Lê Trinh Thi (trái) và Trần Thị Lan Phương vinh dự nhận học bổng POSCO năm học 2017 – 2018. 

Quỹ POSCO TJ Park là một quỹ học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học lớn ở 13 nước châu Á. Không chỉ trao học bổng, POSCO TJ Park còn có chính sách hỗ trợ các sinh viên xuất sắc bằng việc tạo ra cơ hội để các em thực tập và được ưu tiên tuyển dụng. 

Ở Việt Nam, quỹ này đã trao tổng cộng 520 suất học bổng cho sinh viên, 40 suất tài trợ cho sinh viên tốt nghiệp đại học tiếp tục theo học chương trình thạc sỹ, tiến sỹ tại Hàn Quốc với tổng số tiền ước tính hơn 2.000.000 USD. Riêng ĐHQGHN đã có hơn 200 sinh viên được thụ hưởng chương trình.

Hoc bong Posco 2.jpg
 
Đại diện Quỹ POSCO TJ Park và các thầy, cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhận học bổng.

Trong năm học 2017 – 2018, có 12 em sinh viên Khoa Quốc tế nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi). 

Chương trình học bổng tài năng trẻ Vingroup đã được ĐHQGHN triển khai từ năm 2017 cho đối tượng là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. 

Học bổng Yamada được sáng lập bởi ông Chủ tịch Osamitsu Yamada, Giám đốc Công ty Thuế - Kế toán Osamitsu Yamada, Chủ tịch Hiệp hội khoa học Kanagawa, Nhật Bản. Tiêu chí xét học bổng gồm: kết quả học tập năm học đạt loại khá trở lên; kết quả rèn luyện năm học đạt từ loại tốt trở lên và tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội.

Học bổng Mitsubishi là học bổng của Ngân hàng Tài chính Thống nhất Nhật Bản - Ngân hàng Tokyo – Mitsubishi. Tiêu chí xét học bổng gồm: kết quả học tập năm học đạt loại khá trở lên; kết quả rèn luyện năm học đạt từ loại tốt trở lên và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Như vậy, với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn – Hội, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên Khoa đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. 
Xin chúc mừng hai nữ sinh viên xuất sắc của Khoa Quốc tế. Chúc các em sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới. 

1. Lê Trinh Thi 
Ngành: Kinh doanh quốc tế
Điểm GPA: 3.23
Thành tích học tập 
- Học bổng Phát triển tài năng của Khoa Quốc tế (dài hạn)
- Thủ khoa đầu vào xuất sắc kỳ tuyển sinh đại học năm 2017
Hoạt động Đoàn – Hội
- Tham gia Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 15 và ASEAN+3 lần thứ 5
- Được lựa chọn tham gia Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 16 và ASEAN+3 lần thứ 6

2. Trần Thị Lan Phương
Ngành: Hệ thống thông tin quản lý
Điểm GPA: 3.69
Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tại Khoa Quốc tế
Lên đầu trangLên đầu trang