Hai sinh viên Khoa Quốc tế nhận học bổng Mitsubishi

10/30/2018 2:59:25 PM
Ngày 22/10/2018, Quỹ học bổng Mitsubishi đã trao 30 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 340 USD.
Khoa Quốc tế vinh dự có 2 sinh viên – Đỗ Thị Hương (sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý) và Nguyễn Thị Quỳnh Thi (sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán) được nhận học bổng của Quỹ đợt này.

Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Thi có điểm GPA là 3.88, đạt Giải Ba Nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018 và nhận học bổng Giỏi cả hai học kỳ trong năm học 2017 – 2018. Sinh viên Đỗ Thị Hương có điểm GPA là 3.38, đạt Giải Nhì Nghiên cứu khoa học sinh viên ĐHQGHN năm 2018 và Giải Nhất Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quốc tế năm học 2017-2018.

VNU_Hoc bong Mitshubishi35.jpg
 
Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Thi có thành tích học tập xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh, chương trình Học bổng của Ngân hàng Tài chính Thống nhất Nhật Bản - Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình không chỉ giúp cho sinh viên ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận với nền khoa học công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tổ chức tài chính lớn, có uy tín như Ngân hàng Tài chính Thống nhất Nhật Bản - Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi, một trong những Ngân hàng có uy tín ở Nhật Bản hiện nay.

VNU_Hoc bong Mitshubishi36.jpg
 
Sinh viên Đỗ Thị Hương có bề dày thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên.

Phó Giám đốc tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của Quỹ Mitsubishi, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, các sinh viên sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt được thành tích học tập cao hơn nữa để trở thành những trí thức có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, sáng tạo, có hoài bão, đam mê công việc, những công dân có ích cho đất nước, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nước nhà.

Với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của ĐHQGHN nói riêng và của Việt Nam nói chung, kể từ khi Thoả thuận hợp tác về Chương trình học bổng giữa ĐHQGHN và Quỹ Mitsubishi UFJ được ký kết, năm học 2018-2019 này đã là năm học thứ 24 liên tiếp, sinh viên ĐHQGHN nhận được sự quan tâm, giúp đỡ đầy ý nghĩa bằng các suất học bổng có giá trị của Quỹ Mitsubishi UFJ.

VNU_Hoc bong Mitshubishi40.jpg
 
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận đến tham dự và chúc mừng 2 em sinh viên.

Kể từ năm học 2017-2018, Quỹ học bổng đã nâng giá trị mỗi suất học bổng từ 310 USD lên 340 USD, theo đó tổng giá trị học bổng dành cho SV ĐHQGHN nâng từ 9.300 USD lên thành 10.200 USD. Và kể từ năm học 2018-2019, đại diện sinh viên tiêu biểu của tất cả 9 đơn vị đào tạo bậc cử nhân trong ĐHQGHN được nhận học bổng của Quỹ Mitsubishi UFJ.

Trong năm học 2017 – 2018, có 10 em sinh viên Khoa Quốc tế nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada). Chương trình học bổng tài năng trẻ Vingroup đã được ĐHQGHN triển khai từ năm 2017 cho đối tượng là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Học bổng Yamada được sáng lập bởi ông Chủ tịch Osamitsu Yamada, Giám đốc Công ty Thuế - Kế toán Osamitsu Yamada, Chủ tịch Hiệp hội khoa học Kanagawa, Nhật Bản. Tiêu chí xét học bổng gồm: kết quả học tập năm học đạt loại khá trở lên; kết quả rèn luyện năm học đạt từ loại tốt trở lên và tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội.

Như vậy, với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn – Hội, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên Khoa đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. 

Xin chúc mừng hai nữ sinh viên xuất sắc của Khoa Quốc tế. Chúc các em sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới. 

1. Nguyễn Thị Quỳnh Thi
Ngành: Kế toán, Phân tích và Kiểm toán
Điểm GPA: 3.88
Thành tích học tập 
- Giải Ba Nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018
- Học bổng Giỏi hạng 3 HK I năm học 2017 - 2018 (ngắn hạn)
- Học bổng Giỏi hạng 1 HK II năm học 2016-2017 (ngắn hạn)
Hoạt động Đoàn – Hội
- Giấy khen của Đoàn Khoa Quốc tế vì đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014-2015
- Giấy khen của Đoàn ĐHQGHN vì đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016
- Đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu năm học 2017

2. Đỗ Thị Hương
Ngành: Hệ thống thông tin quản lý
Điểm GPA: 3.38
Thành tích học tập 
- Giải Nhì Nghiên cứu khoa học sinh viên ĐHQGHN năm 2018
- Giải Nhất Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quốc tế năm học 2017-2018
Hoạt động Đoàn – Hội
- Bí thư Chi đoàn MIS2015A
- Giải Nhì "Ishine-Weshine" trong chương trình Hoa phấn trắn 2017.Lên đầu trangLên đầu trang