Giới thiệu về công tác cựu sinh viên của Khoa Quốc tế

1/14/2016 2:07:22 PM

Được thành lập từ tháng 7/2002, trải qua hơn 10 năm phát triển, đến nay Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã đào tạo hàng ngàn cử nhân và thạc sĩ hiện đang công tác trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu lao động của xã hội. Các thế hệ cựu sinh viên, cựu học viên (sau đây gọi chung là cựu sinh viên) này là một phần không thể tách rời trong mục tiêu phát triển và hoạt động của Khoa Quốc tế hiện tại và trong tương lai. Khoa Quốc tế trân trọng những đóng góp không nhỏ của các cựu sinh viên kể từ khi họ còn trên giảng đường cho tới lúc ra trường, và tiếp tục là các đại sứ đem lại cho hình ảnh và uy tín của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN.

Với các ý nghĩa trên và để tăng cường hơn nữa mối liên hệ giữa cựu sinh viên và nhà trường, năm 2013, Khoa Quốc tế đã chính thức triển khai công tác cựu sinh viên, được đánh dấu bởi Chương trình Gặp mặt cựu sinh viên Khoa Quốc tế lần thứ nhất vào tháng 12/2013. Chương trình đã thu hút sự tham gia của rất đông cựu sinh viên và cả các cựu cán bộ, giảng viên đã từng công tác tại Khoa.

Kể từ đó, công tác cựu sinh viên không ngừng được tăng cường với những hoạt động thiết thực như: tập hợp, lưu trữ thông tin về cựu sinh viên, đẩy mạnh sự giao lưu, kết nối giữa cựu sinh viên với nhau, giữa cựu sinh viên và nhà trường qua các mạng xã hội như Facebook, Gmail group, Linkedin và các hoạt động khácTrong đó phải kể đến trang Facebook “Cựu sinh viên ISVNU”, nơi kết nối hơn 1000 thành viên là cựu sinh viên của Khoa, đã góp phần tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cựu sinh viên của Khoa, làm cầu nối hiệu quả giữa các cựu sinh viên với cán bộ, giảng viên, sinh viên hiện tại của Khoa. Các cựu sinh viên đã hỗ trợ rất tích cực trong các hoạt động như thông tin tuyển sinh của Khoa, thông tin việc làm, tạo cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp,…

Trong thời gian tới, Khoa Quốc tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động cựu sinh viên theo hướng Hiệu quả, Năng động và Chia sẻ để công tác này góp phần tích cực vào sự phát triển và thành công của Khoa.

Lên đầu trangLên đầu trang