Giáo sư Trường Đại học Florida thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

8/3/2018 4:44:47 PM
Ngày 25/7/2018, PGS.TS. Michael Leslie, giảng viên Trường Báo chí và Truyền thông thuộc Trường Đại học Florida, có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với PGS.TS. Michael Leslie.
 
PGS.TS Micheal Leslie 1.jpg 

PGS.TS. Michael Leslie có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS.TS. Michael Leslie là giảng viên Trường Báo chí và Truyền thông thuộc Trường Đại học Florida. Ông giảng dạy các môn học trong lĩnh vực truyền thông quốc tế, truyền thông liên văn hoá, giao thoa văn hoá, ảnh hưởng của các phương tiện thông tin đại chúng đến xã hội… PGS.TS. Michael Leslie sử dụng thành thạo tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha. Ông tham gia viết nhiều sách và có các bài nghiên cứu trong lĩnh vực nghiên cứu của mình trên các tạp chí danh tiếng. PGS.TS. Michael Leslie từng được trao tặng Giải thưởng Stephen H. Coltrin vì những thành tựu đạt được trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu về truyền thông vào năm 1997.

PGS.TS Micheal Leslie 2.jpg
 
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với PGS.TS. Michael Leslie.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận mời PGS.TS. Michael Leslie tham gia giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành Kinh doanh (Văn hóa kinh doanh, Giao tiếp trong kinh doanh). TS. Nguyễn Quang Thuận cũng mời PGS.TS. Michael Leslie tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, tổ chức tọa đàm theo chủ đề “Tác động của văn hóa lên các khía cạnh khác nhau trong kinh doanh”.

PGS.TS Micheal Leslie 3.jpg
 
PGS.TS Michael Leslie chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế.

Hai bên cũng trao đổi về khả năng xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên/giảng viên ngắn hạn. PGS.TS Michael Leslie sẽ trao đổi với lãnh đạo Trường Đại học Florida xem xét việc gửi một nhóm sinh viên cùng giảng viên phụ trách sang Khoa Quốc tế trong kỳ hè và ngược lại. 

PGS.TS. Michael Leslie bày tỏ niềm vui khi nhận được lời mời hợp tác từ phía Khoa Quốc tế và hy vọng sẽ được quay lại giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa trong thời gian sớm nhất.

Năm 2016, Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đã được triển khai thí điểm tại Khoa Quốc tế. Các học giả tham gia trong chương trình là những giáo sư, nhà nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Sauk hi triển khai chương trình, Khoa Quốc tế đã làm việc với hơn 10 học giả là các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín đến từ Nhật Bản, CH. Pháp, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Australia. Khoa phối hợp với các nhà khoa học tổ chức nhiều buổi hội thảo, toạ đàm bổ ích, các buổi trao đổi chuyên môn với giảng viên. Các học giả và giảng viên trong Khoa cùng công bố 8 bài nghiên cứu trên các tạp chí danh tiếng thế giới thuộc hệ thống ISI, SCOPUS. 
Lên đầu trangLên đầu trang