Giảng viên Khoa Quốc tế giành giải “Bài báo xuất sắc nhất” tại Hội thảo Quốc tế Cùng doanh nghiệp vượt qua thử thách

11/11/2020 3:29:08 PM
TS. Bùi Mỹ Trinh, giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN vinh dự nhận giải thưởng “Bài báo xuất sắc nhất” tại Hội thảo Quốc tế Cùng doanh nghiệp vượt qua thử thách lần thứ 8 (ICECH2020) – Các vấn đề đương đại trong Đổi mới và Quản trị.

Với mong muốn tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và tăng cường công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh, Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Đà Nẵng, Tổ chức AVSE Global (CH. Pháp), Đại học Hertfordshire (Vương quốc Anh), British Council (Vương quốc Anh) đồng tổ chức ICECH2020.

Hội thảo thu hút được trên 120 bài nghiên cứu của rất nhiều các nhà nghiên cứu, học giả đến từ trường đại học và viện nghiên cứu trong cả nước, cũng như từ các quốc gia khác trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Australia, Nhật, Tunisie, Nigeria, Malaysia… Nội dung các bài nghiên cứu xoay quanh các chủ đề đương đại trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh như: môi trường kinh doanh của doanh nghiệp, tài chính và kế toán, quản trị nhân lực, quản trị marketing, quản trị tác nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. 

TS. Bùi Mỹ Trinh nhận giải thưởng “Bài báo xuất sắc nhất” tại Hội thảo.

Hội thảo quốc tế ICECH 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa kết thúc, để lại hậu quả nặng nề lên kinh tế thế giới. Chuyên gia, học giả đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước thảo luận giải pháp cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Khoa Quốc tế có 8 bài nghiên cứu được tham gia thuyết trình tại Hội thảo. Các bài nghiên cứu của giảng viên Khoa Quốc tế thu hút được sự quan tâm của người tham dự. Đặc biệt, bài nghiên cứu của TS. Bùi Mỹ Trinh với chủ đề “Firm innovation in response to pandemic crisis: The role of innovative inbound collaboration, status certainty, and technological speed” được Ban Tổ chức và người tham dự đánh giá cao.

Bài nghiên cứu đề xuất khuôn khổ để xây dựng sự đổi mới nhằm ứng phó với khủng hoảng đại dịch trong lĩnh vực khách sạn và du lịch. Nghiên cứu bắt đầu bằng cách tìm ra một số khía cạnh quan trọng của sự hợp tác sáng tạo bao gồm ảnh hưởng của nó đối với sự sáng tạo cá nhân, tính truyền thống, tính đổi mới và áp lực bắt chước đối thủ thành công. Hợp tác mang tính sáng tạo được kỳ vọng là khía cạnh chi phối nhất dẫn đến sự đổi mới doanh nghiệp. 

Các giảng viên Khoa Quốc tế tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Theo các tác giả, đề xuất về tình trạng môi trường kinh doanh dự kiến sẽ thúc đẩy các cấp độ đổi mới tổ chức cao hơn khi bùng phát COVID-19. Tốc độ môi trường kỹ thuật số (tốc độ công nghệ) được đề xuất khi các lực kéo tạo ra hiệu suất đổi mới cao hơn tại các doanh nghiệp hiện tại. Mô hình này nhằm mục đích điều tra các tiền đề đa chiều thúc đẩy doanh nghiệp sáng tạo.

Công cụ Smart PLS phiên bản 2.0 được sử dụng để phân tích dữ liệu của 301 người trong lĩnh vực khách sạn và du lịch để hiểu các yếu tố liên quan đến con người, môi trường và công nghệ dự đoán sự đổi mới của tổ chức.

Sau khi nghe phần thuyết trình, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải thưởng “Bài báo xuất sắc nhất” cho TS. Bùi Mỹ Trinh. 

TS. Bùi Mỹ Trinh tốt nghiệp thạc sỹ ngành Thương mại điện tử tại Đại học khoa học Nam Đài năm 2007 và tiến sỹ Chiến lược công nghệ thông tin & Chiến lược Marketing tại Đại học Quốc Gia Cheng Kung năm 2013. TS. Bùi Mỹ Trinh từng là trợ giảng, nghiên cứu viên tại các trường đại học tại Đài Loan; tham gia các tổ chức hiệp hội ngành nghề; thành viên Ban biên tập các tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

Xin được chúc mừng TS. Bùi Mỹ Trinh. Kính chúc cô sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công trong thời gian tới.

Lên đầu trangLên đầu trang