Giải tranh biện “VNU-IS Pre-ABP 2018” đã tìm được chủ nhân của ngôi vô địch

9/10/2018 9:24:46 AM
Ngày 6/9/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Câu lạc bộ tranh biện D.E.S, Đại học Kinh tế Quốc dân, tổ chức Giải tranh biện “VNU-IS Pre-ABP 2018”.
Đây là giải đấu khởi động cho Giải vô địch Tranh biện Châu Á 2019 (UADC 2019) do Khoa Quốc tế đăng cai tổ chức.

Giai Pre-ABP 2018 1.jpg
 
32 thí sinh tham dự Vòng loại của Giải tranh biện “VNU-IS Pre-ABP 2018”.

Trong ngày 5 và 6/9, 32 thí sinh của 16 đội thi đã tham gia Vòng loại của Giải đấu. Các thí sinh đều có bề dày thành tích tham gia các giải tranh biện lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội và là học sinh, sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân, THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chuyên ngoại ngữ - Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN… Sau 4 vòng thi đầy cam go, Ban Giám khảo đã chọn ra được 8 thí sinh của 4 đội tham gia thi Vòng Chung kết. Các đội thi của Vòng chung kết là sinh viên, học sinh của Câu lạc bộ tranh biện D.E.S, Đại học Kinh tế Quốc dân, và THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đặc biệt trong số các thí sinh tham gia Vòng Chung kết có thí sinh người Mỹ, anh Sam Brady. Anh Brady hiện làm việc và sinh sống tại Hà Nội. Ban Giám khảo của Vòng Chung kết là các sinh viên của Đại học Kyushu, Nhật Bản và Công ty Global Citizen Academy - công ty tổ chức các giải tranh biện cho sinh viên. 

Giai Pre-ABP 2018 2.jpg
 
Các thí sinh cũng là cổ động viên cho Vòng Chung kết của giải đấu.

Giai Pre-ABP 2018 3.jpg
 
Sam Brady, thí sinh người Mỹ, hiện làm việc và sống tại Hà Nội.

Giai Pre-ABP 2018 4.jpg
 
Các thí sinh tranh biện về chủ đề Ban Tổ chức đưa ra. 

Sau gần 3 tiếng tranh biện, đội thi của anh Sam Brady và bạn Đỗ Hoàng Long, sinh viên đang học tập tại Liên bang Nga, đã giành giải Vô địch cuộc thi. Đỗ Hoàng Long giành thêm giải “Best Speaker” của cuộc thi. Giải Nhì thuộc về các thí sinh của Câu lạc bộ tranh biện D.E.S, Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Giai Pre-ABP 2018 5.jpg
 
Giải cao nhất của cuộc thi trao cho Sam Brady và Đỗ Hoàng Long.

Giai Pre-ABP 2018 6.jpg 

Đỗ Hoàng Long giành giải “Best Speaker”.

Giải tranh biện “VNU-IS Pre-ABP 2018” được tổ chức ở quy mô nhỏ nhưng đã thực sự thu hút được sự quan tâm của các “debater” trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau giải đấu này, các thí sinh chính thức tham gia đấu vòng loại của Giải vô địch Tranh biện Châu Á 2019 (UADC 2019). Khoa Quốc tế chúc cho các thí sinh đạt thành tích cao nhất trong các phần thi sắp tới. 

Giai Pre-ABP 2018 7.jpg
 
Thành viên Câu lạc bộ tranh biện D.E.S, Đại học Kinh tế Quốc dân, giành giải Nhì.

Từ cuối năm 2017, Khoa Quốc tế đã tích cực đẩy mạnh việc sử dụng Tiếng Anh của sinh viên trong hoạt động thuyết trình và diễn thuyết trước đám đông thông qua việc tổ chức cuộc thi Speak it out và Giải đấu tranh biên quốc tế Hanoi British Parliamentary với sự tham gia của cộng đồng tranh biện Hàn Quốc. Trong suốt thời gian qua, Khoa cũng luôn đồng hành cùng Cộng đồng tranh biện Việt Nam đẩy mạnh hoạt động tranh biện trong và ngoài Khoa Quốc tế.

Tháng 4/2018 vừa qua, Khoa Quốc tế đã cử đại diện sang Malacca, Malaysia quan sát giải đấu Malaysia Debate Open để học hỏi kinh nghiệm tổ chức giải tranh biện quốc tế của nước bạn. Cùng với đà phát triển đó, Khoa Quốc tế quyết định chuẩn bị hồ sơ để đấu thầu Giải Vô địch tranh biện Châu Á - United Asian Debating Championship (UADC). Với hơn 60% phiếu đồng ý, Khoa Quốc tế đã thắng thầu và tự hào trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đưa Giải Vô địch tranh biện Châu Á về thủ đô Hà Nội.
Lên đầu trangLên đầu trang