Gặp mặt giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

11/22/2018 10:49:37 AM
Ngày 16/11/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức buổi Gặp mặt giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tham dự chương trình có Ban Chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành.

Đây là lần đầu tiên Khoa Quốc tế tổ chức gặp mặt các giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành đang giảng dạy tại Khoa. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật, là cơ hội để Ban Chủ nhiệm Khoa được làm quen với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy, cô. Chương trình cũng là cơ hội để các giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành được ngồi hàn huyên, chia sẻ do thời gian gặp gỡ tại Khoa cũng không có nhiều. 

Gap mat giang vien thinh giang 20.11 1.jpg
 
Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành đánh giá cao những đóng góp của các giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành cho Khoa Quốc tế. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành bày tỏ niềm vui được gặp mặt đông đủ đội ngũ giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành – những người có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Khoa. “Do đặc thù của Khoa là đào tạo bằng tiếng Anh, nên ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, Khoa đã mời thêm các giảng viên giỏi của các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN về giảng dạy tại đây. Mục đích của Khoa là tạo cơ hội để được tiếp thu kiến thức từ những thầy, cô giỏi cả kiến thức chuyên môn lẫn thực hành. Với các thầy, cô thỉnh giảng, Khoa luôn tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất, mong các thầy, cô đến dạy và cảm nhận được không khí ấm áp, thân thiện của “ngôi nhà thứ hai”. Và chúng tôi hy vọng đã làm được điều này cho các thầy, cô”, PGS.TS. Lê Trung Thành chia sẻ. 

Gap mat giang vien thinh giang 20.11 2.jpg
 
Ban Chủ nhiệm Khoa trao quà tặng 20/11 đến các thầy, cô.

Trong thời gian sắp, Chủ nhiệm Khoa cũng mong muốn các thầy, cô, ngoài việc truyền đạt kiến thức, có thể cùng tham gia thêm vào hoạt động nghiên cứu của Khoa. “Năm 2018, Khoa Quốc tế ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ mới. Theo đó, các thầy, cô có đăng bài trên các tạp chí ISI, Scopus, đứng tên của Khoa, sẽ được thưởng tối đa lên đến 10 triệu đồng cho một bài. Và còn nhiều chế độ đãi ngộ khác nữa khi các thầy, cô tham gia sâu vào hoạt động nghiên cứu khoa học tại đây. Chúng tôi rất mong các thầy, cô giáo có thể cùng tham gia nhóm nghiên cứu mạnh của Khoa thực hiện các đề tài, dự án, phối hợp cùng giảng viên cơ hữu công bố các bài báo trên các tạp chí và tham gia hướng dẫn các em sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, cũng mong các thầy, cô có thể chia sẻ các mạng lưới nghề nghiệp cho các em sinh viên trong Khoa hay cùng kết nối các giảng viên cơ hữu đến với mạng lưới nghiên cứu của các thầy, cô. Điều này sẽ giúp nâng cao năng lực khoa học công nghệ của Khoa lên rất nhiều”, Chủ nhiệm Khoa bày tỏ. 

Gap mat giang vien thinh giang 20.11 3.jpg
 
Người tham dự chương trình cùng nâng ly chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS Lê Trung Thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ giảng viên thỉnh giảng và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các thầy, cô trong thời gian tới. Chủ nhiệm Khoa cũng trao tặng món quà tri ân đến các thầy, cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Các giảng viên thỉnh giảng thực sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của Khoa Quốc tế. Các thầy, cô cho biết mong có thể cộng tác lâu dài với Khoa vì với nhiều người nơi đây đã trở nên thân thuộc và gẫn gũi. “Chúng tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy tại Khoa và cùng nghiên cứu, sắp xếp thời gian hợp lý để có thể tham gia hoạt động nghiên cứu với đội ngũ giảng viên cơ hữu hay hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học”, cô Hoàng Kim Thu chia sẻ. 

Gap mat giang vien thinh giang 20.11 4.jpg
 
Chương trình tạo cơ hội cho giảng viên thỉnh giảng và cơ hữu được cùng chia sẻ, trò chuyện.

Chương trình Gặp mặt giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự, giúp gắn kết chặt chẽ hơn tình cảm của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng với Khoa và với giảng viên cơ hữu. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Khoa Quốc tế sẽ nhận được sự trợ giúp của các thầy, cô giảng viên thỉnh giảng trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa Quốc tế kính chúc các thầy, cô mạnh khỏe, gặt hái được thêm nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. 

Lên đầu trangLên đầu trang