ĐIỂM CHUẨN NGÀNH KIỂM TOÁN CỦA MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở HÀ NỘI

6/4/2017 9:58:36 PM
Đối với các học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học, thì những thông tin về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm hay điểm chuẩn vào ngành học yêu thích,… là điều rất quan trọng.

Chúng góp phần định hướng cho các quyết định của bạn rằng bạn nên thi trường nào, trường nào có điểm chuẩn phù hợp với trình độ của mình,… Trên cơ sở đó, bài viết dưới dây sẽ cung cấp cho các bạn học sinh những thông tin cần thiết về điểm chuẩn ngành kiểm toán của một số trường đại học uy tín ở Hà Nội năm 2016.

1.AC.jpg

            Trường Học viện tài chính

            Học viện Tài chính với tên cũ là Đại học Tài chính – Kế toán từng là cái nôi nuôi dưỡng của rất nhiều người tài giỏi trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kiểm toán. Đây là nơi có chất lượng đào tạo kiểm toán thuộc top những trường hàng đầu miền Bắc. Số điểm để đậu ngành kế toán – kiểm toán của Học viện tài chính thường ổn định qua các năm, cụ thể điểm chuẩn ngành kế toán – kiểm toán năm 2015 là 23,5 điểm và năm 2016 là 24 điểm. Đây là một mức điểm tương đối cho những ai muốn làm sinh viên kiểm toán.

            Trường đại học Kinh tế quốc dân

            Là một ngôi trường với lịch sử lâu đời cùng đội ngũ giáo viên và chất lượng giảng dạy tốt, trường nằm ở khu trung tâm thủ đô Hà Nội nên từ lâu đã trở thành một ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành kế toán – kiểm toán. Chính vì vậy, điểm chuẩn ngành kiểm toán của Đại học Kinh tế quốc dân thường rất cao, cụ thể năm 2015 điểm chuẩn ngành kiểm toán là 25,5 điểm còn năm 2016 là 26 điểm. Đây là một số điểm khá thách thức đối với những bạn muốn thử sức mình trong ngành kiểm toán.

Khoa Quốc tế - Đại học quốc gia Hà Nội

Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội đã được xây dựng và phát triển hơn 140 năm, Khoa Quốc tế đã khẳng định vị trí và uy tín của mình trong việc đào tạo những thế hệ học viên sinh viên có khả năng đáp ứng ngay những yêu cầu của nhà tuyển dụng khó tính. Đặc biệt, điểm chuẩn đầu vào tại Khoa không quá cao có thể phù hợp với nhiều bạn muốn theo học ngành Kiểm toán, cụ thể năm 2016 điểm là 17 điểm. Ngoài ra, Khoa còn xét tuyển dựa theo điểm Đánh giá năng lực đạt tối thiểu 70/140 hoặc các bạn có chứng chỉ A-Level đạt từ 60/100 trở lên còn hiệu lực. Đây là một mức điểm khá phù hợp với nhiều bạn muốn làm sinh viên Kế toán, Kiểm toán.

            Một số trường đại học khác

            Ngoài Học viện Tài chính và Đại học Kinh tế quốc dân là những nơi đã rất nổi tiếng với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm cũng như chất lượng giảng dạy tốt, thì một số trường như Học viện Nông nghiệp (điểm chuẩn ngành kiểm toán năm 2015 là 17 điểm và năm 2016 là 18 điểm); Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (điểm chuẩn ngành kiểm toán năm 2015 và 2016 là 16,25 điểm); Đại học Đại Nam (điểm chuẩn ngành kiểm toán năm 2016 là 15 điểm) cũng là những lựa chọn tốt cho những bạn mong muốn học ngành kiểm toán nhưng điểm chuẩn “mềm” hơn.

            Ngoài ra, nếu muốn làm kiểm toán, bạn có thể học ngành kiểm toán của các trường đại học (Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại,…) và học thêm những chứng chỉ, khóa học về kiểm toán. Như vậy, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn ngôi trường mình muốn học mà vẫn theo đuổi được nghề kiểm toán.

            Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn sẽ tìm được phương án cũng như ngôi trường thích hợp để theo đuổi đam mê kiểm toán.

Để biết thêm thông tin về ngành Kế toán phân tích và kiểm toán của Khoa Quốc tế-Đại học Quốc gia Hà Nội tại ĐÂY

Lên đầu trangLên đầu trang