ĐHQGHN lần đầu tiên có chương trình đồng cấp bằng với đại học đối tác nước ngoài

12/3/2019 2:42:09 PM
Ngày 1/12/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Phát động các chương trình đồng cấp bằng  Cử nhân ngành Marketing và Cử nhân ngành Quản lý.

Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo các ban chức năng thuộc ĐHQGHN; đại diện Trường Đại học HELP (Malaysia) và Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ); đại diện doanh nghiệp; các cơ quan thông tấn báo chí; lãnh đạo Khoa Quốc tế cùng cán bộ, giảng viên.


 
Buổi Lễ phát động các chương trình đồng cấp bằng diễn ra trong không khí trang trọng. 

Năm 2019, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định uỷ quyền cho Khoa Quốc tế ký Hợp đồng và Phụ lục triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế Cử nhân ngành Marketing với Trường Đại học HELP (Malaysia) và Cử nhân ngành Quản lí với Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ). Lễ Phát động các chương trình đồng cấp bằng có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác với các trường đại học đối tác nước ngoài, ghi dấu sự ra đời một mô hình đào tạo mới trong ĐHQGHN – mô hình đồng cấp bằng với một đại học đối tác nước ngoài.

TS. Nguyễn Quang Thuận phát biểu khai mạc chương trình.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi Lễ, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc Nguyễn Quang Thuận cho biết sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, từ một đơn vị chỉ thực hiện một chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Nga, đến nay, Khoa đã phát triển được 8 chương trình đào tạo đại học và 05 chương trình đào tạo sau đại học bằng tiếng Anh với nhiều phương thức đào tạo khác nhau (liên kết, bằng kép...). 

“Đến ngày hôm nay, Khoa Quốc tế, được sự ủy quyền của ĐHQGH, triển khai thêm một loại hình đào tạo mới – chương trình đồng cấp bằng với các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới. Khoa Quốc tế, với 2 chương trình đồng cấp bằng này, đã nâng số chương trình đào tạo lên con số 10. Như vậy, người học đến với Khoa Quốc tế sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn, sẽ được theo học những chương trình có chất lượng theo chuẩn quốc tế và đang “hot” hiện nay. Lễ Phát động các chương trình đồng cấp bằng hôm nay đánh dấu mốc son trong quan hệ hợp tác giữa Khoa Quốc tế, Trường Đại học HELP và Trường Đại học Keuka. Hai chương trình đồng cấp bằng này cũng giúp thắt chặt thêm quan hệ hợp tác chiến lược, lâu dài của ba đơn vị”, TS. Nguyễn Quang Thuận chia sẻ.

Đại diện Trường Đại học HELP và Keuka cũng cùng bày tỏ các chương trình đồng cấp bằng sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời cho các em sinh viên - cơ hội  được nhận hai bằng đại học của hai cơ sở giáo dục uy tín của các quốc gia khác nhau, nằm ở các châu lục khác nhau và nói hai thứ tiếng khác nhau. Các trường đại học đối tác cũng rất vui mừng được chào đón sinh viên đến học tập một học kỳ tại các cơ sở đào tạo của nhà trường. Đây chính là điểm thu hút các sinh viên lựa chọn các chương trình đồng cấp bằng.

Đại diện ĐHQGHN, Khoa Quốc tế, Trường Đại học HELP và Trường Đại học Keuka thực hiện nghi thức chạm tay quả cầu phát động cho chương trình.

Chương trình Cử nhân ngành Marketing được Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP phối hợp xây dựng từ năm 2018, theo mô hình đồng cấp bằng. Tên văn bằng do ĐHQGHN cấp sẽ là Cử nhân ngành Marketing. Tên văn bằng do Trường Đại học HELP cấp là Cử nhân Kinh doanh (Marketing) (chất lượng cao).

Ngôn ngữ đào tạo là tiếng Anh và thời gian đào tạo 4 năm (8 học kỳ). Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 80 sinh viên.

Đặc biệt, sinh viên theo học chương trình sẽ chuyển tiếp sang  Trường Đại học HELP ở học kỳ thứ 6 (tổng thời gian học là 8 học kỳ) với mức học phí không thay đổi. Sinh viên sẽ quay về Khoa Quốc tế học tiếp các học kỳ còn lại hoặc tiếp tục học tại Trường Đại học HELP. Không những thế, sinh viên theo học chương trình có cơ hội tham gia các chương trình study tour, trao đổi sinh viên giữa hai đơn vị và cơ hội tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp tại Malaysia.

Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế. 

Chương trình Cử nhân ngành Quản lý được Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka phối hợp xây dựng từ năm 2018, theo mô hình đồng cấp bằng. Tên văn bằng do ĐHQGHN cấp sẽ là Cử nhân ngành Quản lý. Tên văn bằng do Trường Đại học Keuka cấp là Cử nhân Khoa học ngành Quản lý.

Ngôn ngữ đào tạo là tiếng Anh và thời gian đào tạo 4 năm (8 học kỳ). Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 80 sinh viên.

Sinh viên theo học chương trình sẽ được học tập và trải nghiệm tại New York, Trường Đại học Keuka, ở học kỳ thứ 5, trong khoảng thời gian 4 tháng, với mức học phí không thay đổi. Sinh viên sẽ quay về Khoa Quốc tế học tiếp các học kỳ còn lại hoặc tiếp tục học tại Trường Đại học Keuka. Không những thế, sinh viên còn có cơ hội nhận các suất học bổng của nhà trường.

Như vậy, trong năm học tới, người học sẽ có thêm cơ hội lựa chọn khi quyết định theo học tại Khoa Quốc tế. Khoa Quốc tế cùng Trường Đại học HELP và Trường Đại học Keuka mong chờ và chào đón khóa sinh viên đầu tiên của chương trình đồng cấp bằng - Cử nhân ngành Marketing và Cử nhân ngành Quản lý.
 

Lên đầu trangLên đầu trang