Đề tài nghiên cứu của sinh viên ngành Kế - Kiểm lần đầu thắng giải Eureka

12/3/2020 9:53:28 AM
Đề tài nghiên cứu khoa học “Factors influencing destination choice: Mediation of Pandemic and Perception of Destination” của nhóm sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán đã đạt giải Khuyến khích tại Vòng Chung kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 22.

Giải thưởng do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Giải thưởng Eureka là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc, một trong những thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, thúc đẩy việc nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo.

Đề tài của nhóm 5 sinh viên (Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Cẩm Vân, Bùi Băng Anh, Trần Thị Thúy Nga, Đoàn Tiến Đạt) đã giành giải Nhất tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 12 của Khoa Quốc tế. Đề tài nghiên cứu của nhóm sinh viên lọt trong “top” 7 đề tài nghiên cứu đạt giải Nhì trong danh sách 20 nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc cấp ĐHQGHN.
Đề tài của các em tập trung nghiên cứu nhân tố tác động đến việc lựa chọn địa điểm du lịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Mục tiêu nghiên cứu là kiểm tra ảnh hưởng của hai yếu tố trung gian, đó là nhận thức về điểm đến và đại dịch Covid - 19, về lựa chọn điểm đến của khách du lịch và khám phá mối quan hệ giữa biến ngoại sinh (Nguồn thông tin), biến trung gian (Đại dịch, Nhận thức của đích) và biến nội sinh (Lựa chọn đích).

Nhóm sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán đã mang về niềm vinh dự cho Khoa Quốc tế. 


Hoàn thành nghiên cứu trong mùa Dịch bệnh nhưng nhóm cũng đã kịp tiến hành phỏng vấn hơn 40 doanh nghiệp nên kết quả đưa ra thuyết phục được Hội đồng chấm chọn. “Chúng em cảm thấy rất phấn khởi và vui mừng khi biết mình nhận được giải thưởng. Việc được công nhận tại một cuộc thi lớn và tầm cỡ như Eureka đã tiếp thêm nguồn động lực cho những người trẻ như chúng em. Đến với cuộc thi lần này chúng em đã học hỏi và trau dồi được rất nhiều kiến thức hữu ích. Chúng em mong rằng cuộc thi sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và có tầm ảnh hưởng hơn nữa đối với các bạn sinh viên trong tương lai”, sinh viên Phương Thảo, đại diện nhóm nghiên cứu, chia sẻ.

Nhóm sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng hai giảng viên hướng dẫn.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Quốc tế trong thời gian qua đã có được những thành tích đáng tự hào. Trong 3 năm liên tiếp, đề tài nghiên cứu của sinh viên đều lọt “top” 20 nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc cấp ĐHQGHN và vào Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka và đạt giải Khuyến khích. Các nghiên cứu của sinh viên được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, và sản phẩm mang đi thuyết trình cũng dùng tiếng Anh. Đây là ưu thế đặc trưng của Khoa Quốc tế mà không nhiều đơn vị đào tạo trong cả nước có được. Năm học 2020 – 2021, số lượng nhóm sinh viên đăng ký làm đề tài tăng lên gần gấp đôi năm học trước, thể hiện sự chú ý, quan tâm đến hoạt động nghiên cứu của các em. Và các giải thưởng nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế sinh viên Khoa Quốc tế đạt được, như giải thưởng Eureka, sẽ là nguồn động viên, khích lệ các em sinh viên tham gia nghiên cứu tích cực hơn. 

Xin được chúc mừng nhóm sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán và hai giảng viên đồng hướng dẫn – TS. Bùi Mỹ Trinh và TS. Lê Thị Mai. Chúc hai giảng viên và các sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.
 

Lên đầu trangLên đầu trang