Đề tài nghiên cứu của nhóm sinh viên Khoa Quốc tế được khen thưởng cấp ĐQHGHN

7/8/2019 11:20:35 AM
Đề tài nghiên cứu của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Lan, Bùi Lê Thùy Linh, Bùi Huy Hoàng và Lê Ngọc Thành vừa xuất sắc đạt giải Ba trong danh sách khen thưởng 20 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2019.

Đề tài “Determinants of the choice between acquisitions and joint ventures – the case of Vietnam” do nhóm sinh viên thuộc Chương trình Quản lý (liên kết giữa Khoa Quốc tế với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ) và Chương trình Kinh doanh quốc tế thực hiện. Giáo viên hướng dẫn nhóm sinh viên làm nghiên cứu là TS. Đoàn Thu Trang – giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và quản lý. 

Mục tiêu của đề tài  là tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn phương thức đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài, cụ thể là lựa chọn giữa hai phương thức hợp tác chiến lược và mua lại công ty. Dựa trên tập dữ liệu gồm 400 thương vụ hợp tác chiến lược và mua lại công ty ở Việt Nam, từ 2000 đến 2018, nghiên cứu tìm ra rằng: hình thức mua lại sẽ được ưa chuộng hơn khi (1) nhà đầu tư đến từ quốc gia có nền văn hoá tương tự Việt Nam, (2) nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam; (3) doanh nghiệp ở Việt Nam thuộc các ngành sản xuất, thương mại bán buôn và bán lẻ; (4) tốc độ phát triển của nền kinh tế chậm lại và (5) doanh nghiệp đối tác ở Việt Nam thuộc một ngành công nghiệp hay dịch vụ khác với ngành của công ty đầu tư.


Nhóm sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế và Quản lý tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ XI.

Đây là năm thứ 2 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Quốc tế được nằm trong danh sách khen thưởng các công trình nghiên cứu sinh viên của ĐHQGHN. Năm 2018, đề tài nghiên cứu của nhóm sinh viên Hệ thống thông tin quản lý đã đạt giải Nhì trong danh sách khen thưởng 20 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên cấp ĐHQGHN.

Việc chấm chọn và xét duyệt các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được tiến hành hàng năm với mục đích khuyến khích phong trào nghiên cứu trong sinh viên. Các đề tài được lựa chọn là những đề tài nghiên cứu xuất sắc của các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN. 

Khoa Quốc tế xin được chúc mừng  các em sinh viên. Chúc các em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học tập và nghiên cứu. 

Danh sách khen thưởng 20 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2019 
 

Lên đầu trangLên đầu trang