Dạy học trực tuyến – giải pháp hữu ích thời dịch virus Corona

2/18/2020 3:05:06 PM
Ngày 13/2/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng công nghệ Microsoft teams và Zoom để triển khai việc dạy học trực tuyến cho sinh viên.

Trường học ảo, học trực tuyến là hình thức xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng chưa thực sự được quan tâm cho tới thời điểm gần đây khi hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. 

Khoa Quốc tế, thực hiện chỉ đạo của ĐHQGHN, cho phép học viên, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Trong giai đoạn bệnh dịch gia tăng, phải nghỉ học dài ngày thì học tập trực tuyến là biện pháp “cứu cánh”, mang lại lợi ích đa chiều cho cả giảng viên, học viên và sinh viên.

Giảng viên Khoa Quốc tế hào hứng tham gia chương trình tập huấn. 

Đối với giảng viên, nền tảng giáo dục trực tuyến giúp các thầy, cô duy trì việc học cho học viên, sinh viên, đảm bảo mạch kiến thức không bị ngắt quãng. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội giúp giảng viên thử nghiệm phương pháp giảng dạy mới, đi từ hình thức giảng dạy truyền thống sang hiện đại.

Buổi tập huấn sử dụng các nền tảng công nghệ Microsoft teams và Zoom đã cung cấp nhiều thông tin thiết thực và bổ ích cho các giảng viên Khoa Quốc tế. Các thầy, cô biết cách quản lý kho bài, giao bài, chấm điểm, giảng bài trực tuyến, tương tác trực tuyến trên nền tảng công nghệ Microsoft teams và Zoom.

Như vậy, trong thời gian sắp tới, học viên, sinh viên Khoa Quốc tế sẽ vẫn tiếp tục duy trì việc học tập tại nhà với hình thức học trực tuyến. Khoa Quốc tế hy vọng các học viên, sinh viên sẽ thu nhận được nhiều kiến thức và tự tin không lo quên kiến thức khi quay trở lại giảng đường sau kỳ nghỉ dài. 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

 

 

 

 

 

 

Lên đầu trangLên đầu trang