Đại diện Trường Đại học Western Illinois thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

8/17/2018 10:09:02 AM
Ngày 10/8/2018, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Jeffrey Hancks, Viện trưởng Viện giáo giục toàn cầu, Trường Đại học Western Illinois, Hoa Kỳ.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển.

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã trao đổi thông tin về các chương trình đào tạo của hai nhà trường.  Đại diện Trường Đại học Western Illinois trao đổi về khả năng xây dựng các chương trình liên kết, đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên cũng như tạo điều kiện cho sinh viên khoa Quốc tế sang học tập tại trường. 

 TS. Jeffrey Hancks giới thiệu về học bổng cộng đồng, bao gồm hai loại học bổng chính: học bổng học phí bản địa và học bổng dành cho học sinh giỏi.

Cũng tại buổi làm việc, hai đơn vị trao đổi về khả năng xây dựng các chương trình học online, kết hợp giữa học online và trên lớp, do Trường Đại học Western Illinois cấp bằng hoặc đồng cấp bằng

Lam viec voi ĐH Ilinois 1.jpg
 
Đại diện Trường Đại học Western Illinois có chuyến thăm và làm việc tại  Khoa Quốc tế.

Trường Đại học Western Illinois là trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1899. Trường hiện có 615 giảng viên và hơn 1600 cán bộ, 10.400 sinh viên, trong đó có khoảng 3.129 sinh viên quốc tế. Các chuyên ngành nổi bật của trường gồm có Kế toán, Sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Công nghệ Kỹ thuật, Toán học, Vật lý học, Truyền thông Thể thao. Năm 2018, Trường Đại học Western Illinois đứng thứ 470 trong số các trường đại học tốt nhất nước Mỹ theo bảng xếp hạng của Times Higher Education; thứ 61 trong số các trường đại học công lập Trung Tây tốt nhất theo bảng xếp hạng của USNews.

Lam viec voi ĐH Ilinoils 2.jpg
 
Đại diện hai nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Hy vọng trong năm 2018, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Western Illinois sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi sinh viên. 

Lên đầu trangLên đầu trang