Đại diện Trường Đại học Troy làm việc tại Khoa Quốc tế

10/30/2019 3:12:13 PM
Ngày 21/10/2019, TS. Lance Tatum, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ, đã có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận, lãnh đạo các phòng Đào tạo, Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Công tác học sinh sinh viên, và Bộ môn Khoa học Xã hội, Kinh tế và Quản lý có buổi làm việc với TS. Lance Tatum và đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị cùng nhau thảo luận các vấn đề chuyên môn và khoa học liên quan đến chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, trong đó tập trung vào hai nội dung chính là đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo và hợp tác trao đổi học thuật. Hai bên cùng thống nhất về kế hoạch đào tạo phù hợp với điều kiện về giảng viên, thực hành...; cấu trúc và nội dung của chương trình.

Đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Troy cùng bàn thảo về khả năng hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên trong thời gian tới. Ngoài ra, đại diện  Trường Đại học Troy cho biết nhà trường sẽ hỗ trợ tích cực cho Khoa Quốc tế về công tác tuyển sinh của chương trình trong các năm kế tiếp.

TS. Lance Tatum, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, Trường Đại học Troy, có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Trường Đại học Troy, thành lập năm 1887, là trường đại học công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ. Trường được Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (SACS) kiểm định chất lượng về giáo dục. Trường có 4 phân hiệu tại bang Alabama; 6 trường trực thuộc và 19 cơ sở đào tạo trên các bang khắp nước Mỹ và tại một số quốc gia trên thế giới. Số lượng sinh viên của Trường khoảng 18.086 sinh viên, trong đó có khoảng 730 sinh viên quốc tế. Năm 2018, Trường xếp thứ 89 trong số các trường đại học tốt nhất khu vực miền Bắc Hoa Kỳ theo xếp hạng của USNEWS.

Đại diện Trường Đại học Troy và Khoa Quốc tế chụp ảnh lưu niệm.

Năm 2017, Trường Đại học Troy và Khoa Quốc tế ký Hợp đồng triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể Thao và Du lịch theo công văn ủy quyền số 4270/QĐ-ĐHQGHN ngày 30/12/2016 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình đào tạo đã được ĐHQGHN phê duyệt vào tháng 4 năm 2018. Khoa Quốc tế đã tuyển sinh khóa đầu tiên của chương trình trong năm học 2018 – 2019.

Như vậy, trong thời gian tới, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Troy sẽ cùng triển khai hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực đào tạo để mang lại thêm nhiều lợi ích cho sinh viên. 

Chương trình Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch là chương trình liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ. Chương trình đã được ĐHQGHN thẩm định, phê duyệt và cho phép triển khai tuyển sinh và đào tạo trong năm học 2018 – 2019. Khoa Quốc tế là đơn vị đầu tiên đào tạo cả 3 lĩnh vực Khách sạn, Thể thao và Du lịch. Chương trình được tổ chức đào tạo theo chuẩn quốc tế, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, và sử dụng 100% giáo trình quốc tế. Trong quá đào tạo, sinh viên không chỉ được học kiến thức tổng quan về ngành du lịch, khách sạn và thể thao mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tiễn tại các tập đoàn lữ hành, khu nghỉ dưỡng và khách sạn hàng đầu hiện nay như Tập đoàn FLC, InterContinental Hotels Group, Tập đoàn CEO group…Bên cạnh đó, các học phần đào tạo cũng chú trọng vào phát triển kĩ năng mềm, kĩ năng nghiệp vụ và cập nhật những kiến thức mới nhất của ngành dịch vụ khách sạn, thể thao và du lịch trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy trong chương trình là các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trên thế giới. Với phương châm lấy “người học làm trung tâm”, các giảng viên luôn áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, tiên tiến và hiệu quả nhất nhằm giúp sinh viên có thể tiếp thu và tích lũy kiến thức tốt nhất.

Đến nay, Khoa Quốc tế đang tiếp tục phát triển quan hệ chặt chẽ với cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế để mở rộng thêm cơ hội thực tập phong phú và hiệu quả cho sinh viên, đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; gia tăng khả năng cạnh tranh, tự do di động nhân lực trình độ cao ngành khách sạn, thể thao và du lịch trong khối ASEAN.

 

Lên đầu trangLên đầu trang