Đại diện Trường Đại học South Australia thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

3/13/2019 9:40:50 AM
Ngày 28/2/2019, ông Jackson Jaensch, Điều phối viên Phát triển kinh doanh quốc tế, Phòng Công nghệ thông tin, Kỹ thuật và Môi trường, Trường Đại học South Australia, Australia, đã có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển và Bộ môn Khoa học Tự nhiên và Công nghệ.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã có phần giới thiệu ngắn gọn về Khoa Quốc tế và Trường Đại học South Australia; về chương trình đào tạo hai bên đang triển khai. Hai bên cùng trao đổi về khả năng xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên; các hoạt động trao đổi nghiên cứu, công bố bài báo quốc tế; xây dựng các khóa học ngắn hạn kết hợp với thăm quan và du lịch hai nước.

Bên cạnh đó, Khoa Quốc tế cũng đề xuất Trường Đại học South Australia xem xét và gửi thư công nhận chuyển tiếp cho sinh viên năm thứ 2 và 3 các ngành Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính muốn sang học tập tại Australia và nhận bằng của nhà trường. Đại diện Khoa Quốc tế cũng đề xuất Trường Đại học South Australia xem xét việc hợp tác mở mới các chương trình dựa trên 9 ngành quy hoach của Khoa trong thời gian tới.

Lam viec voi ĐH South Australia 1.jpg
 
Đại diện Trường Đại học South Australia có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

South Australia là trường đại học công lập ở bang Nam Úc, thành lập năm 1991. Trường là thành viên sáng lập của Mạng lưới các trường đại học công nghệ Australia và cũng là trường đại học lớn nhất ở Nam Úc. Trường Đại học South Australia có tổng cộng 6 cơ sở với những trang bị hiện đại bao gồm thư viện, trung tâm thể thao, nghệ thuật và cũng là ngôi nhà chung của rất nhiều các câu lạc bộ sinh viên. Tổng số cán bộ/ giảng viên là 2.816 người, sinh viên là 31.966.

Trường Đại học South Australia xếp hạng trong tốp 300 thế giới theo bảng xếp hạng của QS và THE.

Lam viec voi ĐH South Australia 2.jpg
 
Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Hy vọng trong năm 2019, Khoa Quốc tế và Trường Đại học South Australia sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi sinh viên. 

Lên đầu trangLên đầu trang