Đại diện Trường Đại học Quốc gia Jeju thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

11/5/2018 3:45:55 PM
Ngày 26/10/2018, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Lê Trung Thành đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kang In-Kwon, cố vấn Trung trâm đối ngoại, Trường Đại học Quốc gia Jeju (JNU).
Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Vũ Văn Tích, Trưởng ban Khoa học công nghệ ĐHQGHN, lãnh đạo các Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Tổ chức-Hành chính, Kế hoạch-Tài chính và Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao tri thức. 

Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế có phần giới thiệu ngắn gọn về ĐHQGHN và Khoa Quốc tế. Sau phần giới thiệu về Trường Đại học Quốc gia Jeju, đại diện hai đơn vị cùng trao đổi thông tin về các chương trình đào tạo đang triển khai. Qua đó, hai bên nhận thấy những tiềm năng phát triển các hoạt động hợp tác, cụ thể là hai đơn vị có thể mở Trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại Khoa Quốc tế, hợp tác trao đổi sinh viên theo mô hình 2+2 và các khoá đào tạo ngắn hạn. 

PGS.TS Vũ Văn Tích cũng đề xuất nghiên cứu mở Trung tâm Văn hoá và Giáo dục Hàn Quốc tại Khoa Quốc tế. Tiếp đó, hai bên họp bàn mở các khoá học tiếng Hàn cho sinh viên Việt Nam. Khoa Quốc tế sẽ cung cấp địa điểm học, Trường Đại học Quốc gia Jeju có thể cung cấp tài liệu và giảng viên sang giảng dạy. Ngoài ra, hai đơn vị cùng hợp tác tổ chức các hội thảo trực tuyến hoặc trực tiếp để đề xuất các hoạt động hợp tác và phát triển khoa học công nghệ của hai bên.

Lam viec voi JNU.jpg

 Đại diện trường đại học Quốc gia Jeju có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

Đại diện Trường Đại học Quốc gia Jeju cho biết thế mạnh đào tạo của nhà trường là Công nghiệp, Nông nghiệp và Du lịch biển. 3 ngành đào tạo này đang là một trong những ngành được chú trọng nhất đối với nhà trường. Trong hơn 12.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường, có 700 sinh viên quốc tế. Do đó, đại diện trường bày tỏ sự chào đón nồng nhiệt đối với Khoa Quốc tế và các sinh viên của trường đến đây tham quan trong thời gian sớm nhất. Đại diện nhà trường cũng cho biết có thể xem xét để cấp học bổng cho sinh viên các chương trình Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính khi sinh viên sang học chuyển tiếp.

Trường Đại học Quốc gia Jeju là một trong những trường đại học đẹp nhất trong top 10 trường đại học quốc lập tại Hàn Quốc. Trường luôn sẵn sàng đón đầu mọi thách thức và liên tục đổi mới để theo kịp các xu hướng toàn cầu. Trường Đại học Quốc gia Jeju thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 83 trường đại học và cao đẳng tại 16 quốc gia trên thế giới. Hằng năm có khoảng 2,500 sinh viên đăng ký vào trường, trong đó có cả các du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Hy vọng trong năm 2018, Khoa Quốc tế và trường đại học Quốc gia Jeju sẽ bước đầu triển khai hợp tác và thực hiện thành công việc tổ chức giảng dạy tiếng Hàn, quảng bá văn hoá Hàn Quốc cùng các hoạt động chương trình trao đổi sinh viên.

Lên đầu trangLên đầu trang