Đại diện Trường Đại học Providence thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

4/3/2018 1:42:43 PM
Ngày 15/3 vừa qua, đại diện Khoa Quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với bà Ho Yuen Ting và bà Wang Yi Ling, Điều phối viên - Phòng Quan hệ Quốc tế khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Providence, Đài Loan.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Phòng Đào tạo và Phòng Công tác học sinh sinh viên.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Providence cho biết nhà trường rất vui mừng được đón tiếp 28 sinh viên Khoa Quốc tế tham dự chương trình Hội nhập văn hoá trong năm 2017. Chương trình Hội nhập văn hóa giữa sinh viên Khoa Quốc tế và Trường Đại học Providence để lại ấn tượng đẹp trong sinh viên và giảng viên hai nước. Sinh viên Khoa Quốc tế đã có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, truyền thống, đất nước và con người, được rèn luyện, trau dồi thêm kỹ năng và tự tin hơn khi đứng trước bạn bè quốc tế.

Hai đơn vị đã trao đổi về mô hình hợp tác đào tạo 2+2 và 3+1+1. Theo đó, sinh viên sẽ học 2 hoặc 3 năm đầu tại Khoa Quốc tế, năm thứ 2 hoặc 3 chuyển tiếp sang Trường Đại học Providence và nhận bằng cử nhân của nhà trường. Sau khi hoàn thành chương trình, Trường Đại học Providence sẽ giới thiệu và hỗ trợ sinh viên Khoa Quốc tế tham gia thực tập 1 năm tại các công ty ở Đài Loan.

Lam viec voi Providence 1.jpg

Đại diện Trường Đại học Providence có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Với mô hình đào tạo 2+1+1, Trường Đại học Providence đề xuất sinh viên học 2 năm đầu tại Khoa Quốc tế, 1 năm học tại nhà trường và năm cuối sẽ chuyển tiếp sang trường đối tác của trường tại Bắc Mỹ, Châu Âu hoặc Australia. Tốt nghiệp chương trình, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân của Trường Đại học Providence và trường đối tác.

Trường Đại học Providence cũng đề xuất Khoa Quốc tế xem xét hợp tác mở chương trình liên kết đào tạo ngành Artificial Intelligence (AI – Trí tuệ nhân tạo) và giới thiệu chương trình tiếng Anh đào tạo dự bị cho sinh viên.

Về vấn đề trao đổi giảng viên, Khoa Quốc tế đề xuất mời giảng viên của Trường Đại học Providence sang giảng dạy một số môn chuyên ngành thuộc chương trình Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý và Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính trong kỳ học hè năm 2018. Đại diện Trường Đại học Providence mời cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế tham gia chương trình đào tạo thạc sỹ (2 năm) và tiến sỹ (3 năm) của trường. Cán bộ, giảng viên đăng ký đi học sẽ được miễn học phí, tiền ở và được trợ cấp 800 USD/tháng.

Về vấn đề trao đổi sinh viên, Trường Đại học Providence bày tỏ mong muốn được đón tiếp cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế tham dự chương trình Hội nhập Văn hóa 2018 và Khóa học hè về ngành AI. Nhà trường cũng đề nghị cử sinh viên của trường sang học tập tại Khoa Quốc tế và thực tập tại các doanh nghiệp của Đài Loan ở Việt Nam.

Lam viec voi Providence 2.jpg

Đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô của Khoa Quốc tế.

Trường Đại học Providence được thành lập năm 1956 tại thành phố Đài Trung, Đài Loan. Trường hiện có 5 cơ sở đào tạo trực thuộc bao gồm: Trường Ngoại ngữ và Văn học, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Khoa học, Trường Quản lý, Trường Tin học và Máy tính, Trường Quốc tế. Nhà trường có hơn 12.000 sinh viên và hơn 600 cán bộ, giảng viên.

Trường Đại học Providence xếp thứ 32 số các trường đại học tốt nhất tại Đài Loan năm 2018 theo xếp hạng của trang UniRank (https://www.4icu.org/tw/)

Hy vọng trong năm 2018, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Providence sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên.