Đại diện Trường Đại học O.P. Jindal Global thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

10/5/2018 2:54:45 PM
TS. Sanjeev P. Sahni, thành viên hội đồng cố vấn cho Phó Hiệu Trưởng, Giám đốc Viện Khoa học hành vi, Trường Đại học O.P. Jindal Global, Ấn Độ, có chuyến thăm và làm việc tại Khoa.
Ngày 1/10/2018, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Sanjeev P. Sahni, thành viên hội đồng cố vấn cho Phó Hiệu Trưởng, Giám đốc Viện Khoa học hành vi, Trường Đại học O.P. Jindal Global, Ấn Độ. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận giới thiệu chung về Khoa Quốc tế, các chương trình đào tạo Khoa đang và dự kiến triển khai trong thời gian tới, đồng thời giới thiệu về dự án xây dựng Trường Đại học Quốc tế tại Hoà Lạc. TS. Nguyễn Quang Thuận cũng giới thiệu về chương trình trao đổi sinh viên, các khoá học hè, khoá học ngắn hạn của Khoa và đề nghị Trường Đại học O.P. Jindal Global nghiên cứu khả năng cử sinh viên sang học các khóa học ngắn hạn tại Việt Nam. 

Lam viec voi Jindal 1.jpg

Đại diện Trường Đại học O.P. Jindal Global có chuyến thăm và làm việc tại  Khoa Quốc tế.

Đại diện Trường Đại học O.P. Jindal Global đề xuất Khoa Quốc tế cùng hợp tác triển khai chương trình đào tạo bằng kép, chương trình học bổng dành cho sinh viên Khoa Quốc tế và chương trình trao đổi sinh viên giữa hai đơn vị. Về việc cử sinh viên san học các khoá ngắn hạn, đại diện Trường Đại học O.P. Jindal Global cho biết có thể cử sinh viên sang học trao đổi vào học kỳ hè trong thời gian tới và hy vọng hai bên cùng hợp tác triển khai thực hiện chương trình trong năm 2019. Ngoài ra, Trường Đại học O.P. Jindal Global cũng chia sẻ về khả năng cử giảng viên sang tham gia giảng dạy tại Khoa Quốc tế cũng như phối hợp với giảng viên Khoa thực hiện các đề tài nghiên cứu chung.

Trường Đại học O.P. Jindal Global (JGU) được thành lập vào năm 2009, là một trường đại học tư thục phi lợi nhuận, với mục tiêu phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đào tạo kiểu mẫu trong giảng dạy, nghiên cứu hướng ra toàn cầu và là cầu nối giữa các quốc gia, các tổ chức trong nước và quốc tế.

Lam viec voi Jindal 2.jpg
 
Đại diện hai nhà trường trao quà lưu niệm.

Trường có khoảng 52 trung tâm nghiên cứu, 3 viện đào tạo cùng 8 khoa trực thuộc. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của JGU vô cùng phong phú và hiện đại với nhà ăn cho giảng viên và sinh viên; sân thể thao bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, cầu lông; nhà tập gym; trung tâm y tế; phòng sinh hoạt chung của sinh viên… 

Hiện trường có khoảng 277 cán bộ và giảng viên cùng 3.500 sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng của Quacquarelli Symonds Ranking, trường xếp trong số 251- 300 các trường đại học thuộc nhóm các nước BRICS.

Hy vọng trong năm 2018, Khoa Quốc tế và Trường Đại học O.P. Jindal Global sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi sinh viên. 

Lên đầu trangLên đầu trang