Đại diện Trường Đại học Macerata thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

10/11/2019 8:41:01 AM
Ngày 4/10 vừa qua, ông Andrea Dezi, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Macerata (Italia), đã có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Lãnh đạo Phòng Công tác học sinh viên có buổi làm việc với đoàn công tác của nhà trường.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã có phần giới thiệu ngắn gọn về Khoa Quốc tế và Trường Đại học Macerata; về chương trình đào tạo hai bên đang triển khai. Hai bên cùng trao đổi về khả năng xây dựng các chương trình đào tạo liên kết mới ở các bậc đại học và sau đại học; chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên.

Ông Andrea Dezi, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Macerata (Italia), có chuyến thăm và làm việc tại

Khoa Quốc tế.

Đại diện Khoa Quốc tế giới thiệu về Chương trình Thu hút học giả quốc tế của ĐHQGHN và bày tỏ mong muốn phía Trường Đại học Macerata xem xét và cử giảng viên sang tham gia. Về chương trình trao đổi sinh viên, đại diện Khoa Quốc tế hy vọng hai bên sẽ có những hợp tác sâu rộng ở lĩnh vực này, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên của hai đơn vị có cơ hội được học tập và tìm hiểu nền văn hóa, đất nước và con người Italia và Việt Nam.

Trường Đại học Macerata thành lập năm 1290, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Thế mạnh đào tạo chính của trường là khoa học nhân văn và khoa học xã hội. Năm 2019, trường xếp thứ 48 các trường đại học hàng đầu tại Italia theo UniRank và thứ 67 theo xếp hạng của Webometrics.

Đại diện hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm.

Hy vọng trong năm 2019, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Macerata sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi sinh viên. 
 

Lên đầu trangLên đầu trang