Đại diện Trường Đại học KOC (Thổ Nhĩ Kỳ) thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

4/20/2019 3:19:35 PM
Ngày 10/4/2019, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với bà Derya Guven, Trưởng Khoa Quản lý sinh viên, Trường Đại học KOC, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tham dự buổi làm việc có các giảng viên Trường Đại học KOC, lãnh đạo Phòng Đào tạo và Phòng Công tác Học sinh Sinh viên của Khoa Quốc tế. 


 
Đại diện Trường Đại học KOC có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã có phần giới thiệu ngắn gọn về Khoa Quốc tế và Trường Đại học KOC; về chương trình đào tạo hai bên đang triển khai. Hai bên cùng chia sẻ thông tin và bàn bạc khá chi tiết về khả năng trao đổi giảng viên trong khuôn khổ Chương trình Thu hút học giả quốc tế; Chương trình trao đổi sinh viên Khoa Quốc tế và Trường Đại KOC. Đại diện Trường Đại học KOC giới thiệu cụ thể về chương trình Summer School và Spring School dành cho sinh viên trao đổi và các suất học bổng theo chương trình Erasmus+ dành cho sinh viên của Khoa. Theo đó, sinh viên của Khoa Quốc tế tham gia Chương trình trao đổi sinh viên sẽ được Trường Đại học KOC miễn tiền học phí và tiền ký túc xá.

Trong buổi chiều cùng ngày, TS. Muhsine Itir Ozgen, giảng viên của Trường Đại học KOC đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và trực tiếp giảng dạy một tiết học cho sinh viên của Khoa Quốc tế. Giảng viên của Trường Đại học KOC đã “chinh phục” các em sinh viên bởi phong cách giảng dạy sôi nổi, bài giảng sinh động và cách dẫn dắt vào bài học hấp dẫn. Buổi giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Quốc tế; thể hiện được mong muốn phát triển quan hệ hợp tác toàn diện của hai đơn vị trong tương lai gần. 


 
TS. Muhsine Itir Ozgen, giảng viên của trường, có buổi lên lớp với sinh viên Khoa Quốc tế.
 

Giảng viên Trường Đại học KOC đã “chinh phục” các em sinh viên bởi phong cách giảng dạy hấp dẫn.

Trường Đại học Koc, thành lập năm 1993, là trường đại học tư hàng đầu nằm ở Instanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Các chương trình học của trường bao gồm nhiều lĩnh vực như Khoa học Quản trị và Kinh tế, Khoa học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kỹ thuật, Luật, Y dược, Điều dưỡng, Kinh doanh, và Khoa học Y tế. Nhà trường đang triển khai đào tạo 22 chương trình đại học, 29 chương trình thạc sĩ và 30 tiến sĩ. Tất cả các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh (ngoại trừ Điều dưỡng và Luật).
Năm 2018, Trường Đại học Koc được xếp hạng 1 tại Thổ Nhĩ Kỳ, thứ 13 trong bảng xếp hạng Times BRICS của Times Higher Education và 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới.


 
Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Hy vọng trong năm 2019, Khoa Quốc tế và Trường Đại học KOC sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi giảng viên,  sinh viên. 
 

Lên đầu trangLên đầu trang