Đại diện Trường Đại học Kinh doanh Budapest và Ngân hàng Trung ương Hungary thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

4/3/2018 1:48:55 PM
Ngày 20/3 vừa qua, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Kozár László, Giám đốc Dự án chiến lược, Trường Đại học Kinh doanh Budapest, Hungary, và bà Zsuzsa Barnóczki, Tư vấn Giáo dục, Ngân hàng Trung ương Hungary.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Phòng Đào tạo và Phòng Công tác học sinh sinh viên.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Kinh doanh Budapest cho biết nhà trường rất vui mừng vì chương trình học hè “SUCCESS Program 2018”, phối hợp giữa Khoa Quốc tế và nhà trường, đã thành công rực rỡ. 9 em sinh viên Khoa Quốc tế có những kỷ niệm học tập và tìm hiểu văn hoá đáng nhớ tại đất nước Hungary xinh đẹp. TS. Kozár László hy vọng năm 2018 sẽ có nhiều hơn nữa sinh viên của Khoa tham gia vào chương trình học này. 

Hai đơn vị đã trao đổi về khả năng tiển khai các mô hình liên kết đào tạo và trao đổi giảng viên viên giữa hai đơn vị. Khoa Quốc tế và Trường Đại học Kinh doanh Budapest cũng trao đổi về việc tổ chức hội thảo trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và kế toán tại Việt Nam. Tham dự hội thảo sẽ là các giảng viên của hai nhà trường cùng giảng viên của các trường đại học của Việt Nam và của Hungary.

Lam viec voi Budapest 1.jpg
 
Đại diện Trường Đại học Kinh doanh Budapest có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Trường Đại học Kinh doanh Budapest chính thức gửi lời mời tham chương trình học hè 2 tuần “SUCCESS Program 2018” vào tháng 7 tới. Ngoài ra, trường cũng bày tỏ mong muốn xây dựng chương trình học ngắn hạn (3 – 4 tuần) dành cho sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh Budapest và sinh viên Khoa Quốc tế. 

Khoa Quốc tế đề xuất Trường Đại học Kinh doanh Budapest giới thiệu cho sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết với Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ), các lĩnh vực thực tập phù hợp, đồng thời hỗ trợ sinh viên tham gia chương trình thực tập sinh tại Hungary. 
   
Bà Zsuzsa Barnóczki, Tư vấn Giáo dục, Ngân hàng Trung ương Hungary, bày tỏ mong muốn hợp tác với Khoa Quốc tế trong việc xuất bản chuyên san về lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam, tổ chức các hội thảo dành cho học viên, nghiên cứu sinh có sự tham gia của các chuyên gia hai đơn vị. Khoa Quốc tế đề xuất mời các chuyên gia của Ngân hàng Trung ương Hungary tham gia giảng dạy tại Khoa theo Chương trình Thu hút học giả quốc tế. 

Lam viec voi Budapest 2.jpg
 
Đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô của Khoa Quốc tế.

Trường Đại học Kinh doanh Budapest được thành lập vào năm 1857, là trường kinh doanh công lập lâu đời nhất trên thế giới. Trường có 4 khoa trực thuộc, bao gồm: Khoa Tài chính và Kế toán, Khoa Quản lý Quốc tế và Kinh doanh, Khoa Thương mại, Cung cấp thực phẩm và Du lịch và Khoa Quản lý Kinh doanh. Hiện, trường có khoảng 18.000 sinh viên và 450 cán bộ cơ hữu.

Trường Đại học Kinh doanh Budapest liên kết với hơn 200 cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu nước ngoài tại gần 50 quốc gia trên thế giới. Trường cũng là cơ sở giáo dục đại học duy nhất trên thế giới có văn phòng đại diện của tổ chức AIESEC tại mỗi một phân hiệu của trường.  

Hy vọng trong năm 2018, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Kinh doanh Budapest sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi sinh viên. 

Lên đầu trangLên đầu trang