Đại diện Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa làm việc tại Khoa Quốc tế

7/4/2019 3:22:36 PM
Ngày 3/7/2019, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Văn Định và Nguyễn Quang Thuận, cùng lãnh đạo các Phòng và Bộ môn đã có buổi làm việc với TS. Kwannin Kuo, Giám đốc Trung tâm trao đổi quốc tế, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về tình hình tuyển sinh các chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (EMBA) và Quản lý thông tin (MIM), liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa. Khoa Quốc tế và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa sẽ triển khai tuyển sinh chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh trong năm học 2019 – 2020. Với chương trình Thạc sỹ Quản lý thông tin, hai đơn vị cùng nghiên cứu và đề xuất những giải pháp hỗ trợ phù hợp cho hoạt động tuyển sinh của chương trình. 


Đại diện Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Ngoài ra, đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa cũng trao đổi về khả năng triển khai mô hình đào tạo đại học 2+2 (dực kiến các chương trình áp dụng mô hình này là Kinh doanh quốc tế và Tin học và Kỹ thuật máy tính). Theo đó, sinh viên sẽ học 2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Đài Loan. Hai bên cũng cùng thảo luận về việc cùng hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội thảo, seminar; chương trình trao đổi giảng viên, học viên và sinh viên sang học tại Đài Loan và Việt Nam. 


Chủ nhiệm Khoa có buổi gặp mặt với TS. Kwannin Kuo trước cuộc họp.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, thành lập vào năm 1969, là trường đại học dân lập có tiếng tại Đài Loan. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa gồm 3 trường đại học trực thuộc, 14 khoa với 14 chương trình đào tạo đại học và 8 chương trình sau đại học. Chương trình đào tạo của trường được cấp phép và kiểm định bởi Bộ Giáo dục Đài Loan.


Đại diện Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm Khoa và lãnh đạo các đơn vị.
 


Năm 2009, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo hai chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (EMBA) và Thạc sỹ Khoa học Quản lý Thông tin. Tính đến nay đã có 01 khóa Thạc sỹ Khoa học Quản lý Thông tin với 39 học viên tốt nghiệp, 03 khóa Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh với 69 học viên tốt nghiệp.

Hy vọng trong thời gian tới Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa và Khoa Quốc tế sẽ triển khai được nhiều hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. 
 

Lên đầu trangLên đầu trang