Đại diện Trường Đại học East Anglia thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

3/26/2019 10:12:07 AM
Ngày 20/3/2019, bà Carolyn Leong, phụ trách Quản lí đối tác khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học East Anglia, Vương quốc Anh, đã có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển và Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã có phần giới thiệu ngắn gọn về Khoa Quốc tế và Trường Đại học East Anglia; về chương trình đào tạo hai bên đang triển khai. Hai bên cùng trao đổi về khả năng xây dựng chương trình đào tạo thạc sỹ theo mô hình đồng cấp bằng; các chương trình trao đổi sinh viên; các hoạt động trao đổi nghiên cứu, công bố bài báo quốc tế; xây dựng các khóa học ngắn hạn kết hợp với thăm quan và du lịch hai nước; các suất học bổng cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Khoa Quốc tế cũng đề xuất Trường Đại học East Anglia xem xét và gửi thư công nhận chuyển tiếp cho sinh viên năm thứ 2 đang theo học các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng.

Lam viec voi DH EAU 1.jpg
 
Đại diện Trường Đại học East Anglia có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Trường Đại học East Anglia (UEA) là trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới tọa lạc tại Norwich, Vương Quốc Anh. Trường hiện có 23 Khoa với hơn 16.000 sinh viên theo nhiều chuyên ngành học khác nhau từ Dự bị đại học tới Tiến sỹ. Trong thời gian hơn 40 năm qua, Trường Đại học East Anglia đã phát triển thành một trong những môi trường giáo dục tốt nhất nhất Vương Quốc Anh.

Trường nằm trong nhóm 150 trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của Times Higher Education; xếp thứ 274 và xếp thứ 12 về ngành Development studies trong bảng xếp hạng QS năm 2018. Chất lượng giảng dạy của trường được xếp hạng Vàng theo Khung Giảng dạy Xuất sắc (TEF 2017-2020) - thứ hạng cao nhất theo bảng đánh giá này.

Lam viec voi DH EAU 2.jpg
 
Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Hy vọng trong năm 2019, Khoa Quốc tế và Trường Đại học East Anglia sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi sinh viên. 

Lên đầu trangLên đầu trang