Đại diện Trường Đại học Clermont Auvergne thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

1/2/2020 9:18:09 AM
Ngày 23/12/2019, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Quang Thuận đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Nguyễn Việt Hưng, Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế, Trường Đại học Clermont Auvergne.

Tham dự buổi làm việc có TS. Mai Anh – Trưởng Phòng Đào tạo và TS. Trần Đức Quỳnh – Chủ nhiệm Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ.

Tại buổi làm việc, đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Clermont Auvergne có phần giới thiệu ngắn gọn về hai đơn vị và chương trình đào tạo hai bên đang triển khai. Hai bên cùng trao đổi về khả năng xây dựng các chương trình đào tạo liên kết mới ở bậc sau đại học cùng chương trình trao đổi sinh viên năm cuối và học viên.

Đại diện Trường Đại học Clermont Auvergne thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Đại diện hai đơn vị cùng trao đổi cụ thể về khả năng hợp tác trong nghiên cứu, công bố các sản phẩm khoa học, tổ chức các hội thảo, tọa đàm và hoạt động hỗ trợ sinh viên làm nghiên cứu. Ngoài ra, đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Clermont Auvergne cùng xem xét khả năng hợp tác trong hoạt động trao đổi chuyên gia, giảng viên theo Chương trình thu hút học giả quốc tế. 

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Trường Đại học Clermont Auvergne là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, được thành lập từ thế kỷ XIX. Trường được tách ra từ trường đại học Clermont-Ferrand năm 1976.

Từ khi thành lập đến nay, Trường Đại học Clermont Auvergne luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và đứng top đầu trong các bảng xếp hạng hàng năm của các trường đại học công lập có chất lượng đào tạo xuất sắc nhất tại Công hòa Pháp. Hiện trường có 5 khoa: Khoa Luật, Khoa Kinh tế, Khoa Y, Khoa Dược, Nha khoa. Trường còn có 3, gồm Viện đại học công nghệ, Viện đại học chuyên nghiệp và Học viện hành chính. Các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu thế mạnh của nhà trường gồm Luật, Kinh tế, Y khoa, Dược, Nha khoa, Công nghệ (Công nghệ thông tin, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Dịch vụ và mạng lưới thông tin, Quản trị doanh nghiệp…).

Buổi làm việc là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác tiềm năng giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Clermont Auvergne. Hy vọng trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ triển khai hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên. 

Lên đầu trangLên đầu trang