Đại diện Trường Đại học Brunel London thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

11/6/2019 9:12:33 AM
Ngày 24/10/2019, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Quang Thuận đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Monomita Nandy, Giám đốc phụ trách quốc tế, Khoa Kinh doanh, Trường Đại học Brunel London.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác học sinh sinh viên, Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý và Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ.

Tại buổi làm việc, đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Brunel London có phần giới thiệu về ngắn gọn về hai đơn vị; về chương trình đào tạo hai bên đang triển khai. Hai bên cùng trao đổi về khả năng xây dựng các chương trình đào tạo liên kết mới ở các bậc đại học và sau đại học; chương trình trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên.

Đại diện Trường Đại học Brunel London thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Đại diện hai đơn vị cùng  trao đổi kỹ về khả năng hợp tác trong việc công bố các sản phẩm khoa học, tổ chức các hội thảo, tọa đàm và hoạt động hỗ trợ sinh viên làm nghiên cứu. Về hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên, đại diện Khoa Quốc tế đề xuất mời giáo sư, giảng viên của Trường Đại học Brunel London sang tham gia giảng dạy theo Chương trình Thu hút học giả quốc tế của ĐHQGHN.

Ngoài ra, đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Brunel London cũng cùng xem xét việc hợp tác trong hoạt động trao đổi sinh viên. Hai đơn vị sẽ cùng nghiên cứu khả năng chuyển tiếp sinh viên Khoa Quốc tế sang học tại nhà trường theo từng học kỳ hoặc năm học.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Trường Đại học Brunel London được thành lập năm 1966, là 1 trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Vương quốc Anh. Trường Đại học Brunel London có 8 phân khoa, đào tạo các khóa học đa dạng như Nghệ thuật, Kinh doanh, Luật, Kỹ thuật và Thiết kế, Khoa học sức khỏe và Chăm sóc xã hội, Hệ thống thông tin – Toán học và Máy tính, Khoa học xã hội, Giáo dục và Thể thao. Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Brunel London có lương khởi điểm cao thứ 13 tại Vương quốc Anh, theo Sunday Times Good University Guide.

Theo xếp hạng của QS và Times Higher Education năm 2019 - 2020, Trường Đại học Brunel London đứng trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới.

Hy vọng trong thời gian tới, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Brunel London sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên.