Đại diện Trường Đại học Bang Missouri thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

3/13/2019 11:08:31 AM
Ngày 8/3/2019, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Lê Trung Thành đã có buổi tiếp và làm việc với ông Brad Bodenhausen, Phó Chủ tịch Phòng giáo dục và đào tạo quốc tế, Trường Đại học Bang Missouri, Hoa Kỳ.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Phòng Đào tạo và Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý.

Tại buổi làm việc, hai đơn vị cùng bàn thảo khá chi tiết về việc triển khai chương trình đào tạo Master of Professional Studies (MPS) (tạm dịch: Thạc sỹ ứng dụng về Quản lý). Chương trình MPS sẽ được giảng dạy tại Khoa Quốc tế, giảng viên của hai đơn vị cùng đảm nhiệm việc giảng dạy các môn học trong chương trình. Ngôn ngữ đào tạo là tiếng Anh và thời gian đào tạo 18 tháng. Sau khi tốt nghiệp chương trình, học viên sẽ được nhận bằng Thạc sỹ do Trường Đại học Bang Missouri cấp. 

Lam viec voi DH Bang Missouri 1.jpg
 
Đại diện Trường Đại học Bang Missouri  có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về chương trình đào tạo liên kết theo mô hình  2 + 2.5 hoặc 2 + 3 các ngành Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán và Hệ thống thông tin quản lý. Sinh viên sẽ sang học tại Trường Đại học Bang Missouri sau khi học tại Khoa Quốc tế từ 2,5 năm đến 3 năm.

Lam viec voi DH Bang Missouri 2.jpg
 
Đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô của Khoa Quốc tế.

Cùng ngày, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đã tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Bang Missouri. Tham dự buổi làm việc có Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên trong ĐHQGGHN. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao thiện chí kết nối và hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN của Đại học bang Missouri, đồng thời, hy vọng tiến trình hợp tác sẽ diễn ra tốt đẹp. Đại diện Trường Đại học bang Missouri mong muốn hai bên sẽ có cơ chế trao đổi giảng viên và sinh viên nhằm tăng cường quan hệ hợp tác và nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên thông qua các chương trình hợp tác đào tạo ngắn hạn. Ngoài ra, để hỗ trợ tài chính cho quá trình học tập của sinh viên ĐHQGHN ở nước ngoài, nhà trường có thể cấp học bổng cũng như dành cho sinh viên ĐHQGHN mức học phí ưu đãi khi học tại trường.

Lam viec voi DH Bang Missouri 3.jpg

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đã tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Bang Missouri.

Trường Đại học Bang Missouri là đại học công lập lớn thứ hai của bang Missouri. Trường có 3 cơ sở tại bang Missouri và 1 cơ sở tại Trung Quốc với hơn 20.000 sinh viên đang theo học. 

Trường đào tạo gần 100 chuyên ngành đại học với hơn 185 chuyên ngành khác nhau, trên 50 chương trình sau đại học. Trường cũng có chương trình đào tạo tiến sỹ và nhiều chương trình đào tạo dự bị nghề khác nhau có cấp chứng chỉ. Ngoài ra trường cũng có chương trình Anh ngữ dành cho các bạn sinh viên quốc tế mong muốn cải thiện khả năng Anh ngữ học thuật của mình.

Các chuyên ngành giảng dạy tại trường gồm Nông nghiệp, Nghệ thuật và Văn chương, Kinh doanh, Y tế và Dịch vụ con người, Nhân văn và Hành chính công, Khoa học tự nhiên và Ứng dụng.

Trường Đại học Bang Missouri xếp thứ 64 trong nước Mỹ, và nằm trong nhóm 350 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng  của  Times Higher Education.

Hy vọng trong năm 2019, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Bang Missouri sẽ triển khai bước đầu chương trình đào tạo thạc sỹ và chương trình chuyển tiếp sinh viên. 

Lên đầu trangLên đầu trang