Đại diện Trường Đại học Aix-Marseille thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

11/6/2019 3:48:51 PM
Ngày 30/10/2019, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp và làm việc với  PGS.TS. Shawn Simpson, phụ trách Quan hệ quốc tế tại Trường Quốc tế về Quản lý, Trường Đại học Aix-Marseille, CH. Pháp.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòn Công tác học sinh sinh viên, Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ, Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý. 

 
Đại diện Trường Đại học Aix-Marseille có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã có phần giới thiệu ngắn gọn về Khoa Quốc tế và Trường Đại học Aix-Marseille; về chương trình đào tạo, chương trình trao đổi và chuyển tiếp mà hai bên đang triển khai. Hai bên cùng chia sẻ thông tin và bàn bạc khả năng hợp tác trong việc xuất bản các ấn phẩm, cùng có các công bố khoa học chung, tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm, trao đổi học thuật.

Đại diện Khoa Quốc tế và Trường Đại học Aix-Marseille cũng bàn thảo khá chi tiết về việc hợp tác trong trao đổi giảng viên, sinh viên. Khoa Quốc tế mong muốn mời các giảng viên của nhà trường sang giảng dạy theo Chương trình Thu hút học giả quốc tế. Phía Trường Đại học Aix-Marseille đề xuất mời giảng viên Khoa Quốc tế sang tham gia giảng dạy trong chương trình hội thảo quốc tế thường niên, được tổ chức 2 lần trong năm; mời các giảng viên tham dự các hội thảo quốc tế do nhà trường tổ chức.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Trường Đại học Aix- Marseille là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu taị miền Nam nước Pháp. Trường Đại học Aix-Marseille là một trong những trường tuổi đời trẻ nhất nhưng lại có số lượng giảng viên và sinh viên đông đảo. Vì là trường đại học công lập đa ngành nên nhà trường đưa ra rất nhiều lựa chọn cho sinh viên, bao gồm các ngành đào tạo như Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ, Luật, Kinh tế, Quản lý, Khoa học và công nghệ, Thể thao, Xã hội và nhân văn, Y khoa, Dược, Nha khoa... 

Năm 2019, Trường Đại học Aix- Marseille xếp trong top 101 – 150 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education; top 301-350 trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Bảng xếp hạng Thượng Hải.

Hy vọng trong thời gian tới, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Aix-Marseille sẽ bước đầu triển khai hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên. 

Lên đầu trangLên đầu trang