Đại diện Quỹ “Thế giới Nga” thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

3/13/2019 10:30:17 AM
Ngày 7/3/2019, đại diện Quỹ “Thế giới Nga”, bà Maria Mokhovikova, có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Tham dự buổi làm việc còn có bà Kraeva Irina - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moskva. Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào và TS. Mai Nguyễn Tuyết Hoa – Trưởng Phòng KHCN&HTPT, Phụ trách Phòng đọc “Thế giới Nga”, đã đón tiếp và có buổi làm việc với đại diện Quỹ và Trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moskva.

Tại buổi làm việc, TS. Mai Nguyễn Tuyết Hoa giới thiệu ngắn gọn về Khoa Quốc tế và các chương trình đào tạo đang triển khai tại Khoa cũng như các hoạt động được tổ chức tại Phòng đọc. TS. Mai Nguyễn Tuyết Hoa bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Quỹ “Thế giới Nga” trong các hoạt động của Phòng đọc thời gian tới. 

Đai dien Quy TGN lam viec tai Khoa (3).jpg
 
Bà Maria Mokhovikova, có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện Khoa Quốc tế và đại diện Trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moskva thảo luận về việc hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các chương trình trao đổi sinh viên. 

Đai dien Quy TGN lam viec tai Khoa (2).jpg
 
Đại diện Quỹ “Thế giới Nga” và Trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moskva thăm quan Phòng truyền thống ĐHQGHN.

Trong chuyến làm việc tại Khoa Quốc tế, bà Mokhovikova có buổi gặp mặt với các học viên, sinh viên và học sinh đang học tiếng Nga tại các Trường ĐHNN – ĐHQGHN, Học viện An ninh nhân dân và Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ tại Phòng đọc Thế giới Nga thuộc Khoa Quốc tế. Tại buổi gặp mặt, đại diện Quỹ “Thế giới Nga” đã giới thiệu về các Quỹ, các hoạt động Quỹ đang triển khai thực hiện, hệ thống các Phòng đọc “Thế giới Nga” trực thuộc Quỹ trên toàn thế giới. Có nhiều câu hỏi về các hoạt động của Quỹ được đặt ra cho đại diện Quỹ “Thế giới Nga”.

Đai dien Quy TGN lam viec tai Khoa (5).jpg
 
Đại diện Quỹ “Thế giới Nga” gặp mặt học viên, sinh viên và học sinh Việt Nam.

Bà  Kraeva Irina - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moskva – tham dự chương trình gặp mặt. Đại diện của nhà trường giới thiệu các học viên, sinh viên và học sinh các chương trình đào tạo tại trường cùng cơ hội tham vào các chương trình trao đổi, khoá học ngắn hạn và cơ hội học bổng. 

Đai dien Quy TGN lam viec tai Khoa (1).jpg
 
Người tham dự chương trình rất quan tâm đến hoạt động của Quỹ. 

Quỹ “Thế giới Nga” được thành lập ngày 21/6/2007 theo quyết định của Tổng thống LB Nga Vlađimir Putin. Quỹ “Thế giới Nga” là một tổ chức của Nga hoạt động quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Nga, đồng thời hỗ trợ cho các chương trình nghiên cứu tiếng Nga ở nhiều nước trên thế giới.  

Đai dien Quy TGN lam viec tai Khoa (4).jpg
 
Đại diện Quỹ “Thế giới Nga” và Trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moskva chụp ảnh lưu niệm cùng người tham dự chương trình.

Phòng đọc “Thế giới Nga” được Quỹ “Thế giới Nga” tài trợ tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm quảng bá ngôn ngữ và văn hoá Nga, hỗ trợ các chương trình học tiếng Nga ở nước ngoài, đẩy mạnh giao lưu văn hoá. Phòng đọc Thế giới Nga là sân chơi sáng tạo và liên kết cộng đồng, tạo điều kiện tổ chức các hoạt động nghệ thuật, trao đổi học thuật và những cuộc gặp gỡ thân mật giữa đại diện các nền văn hoá.

Hy vọng trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của Quỹ “Thế giới Nga”, Phòng đọc “Thế giới Nga” sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa hoạt động giao lưu, trao đổi học thuật, tìm hiểu ngôn ngữ và nền văn hoá Nga cho giảng viên, học viên, sinh viên và học sinh Việt Nam. 

Lên đầu trangLên đầu trang