Đại diện Đại học Nghiên cứu Quốc gia “Trường Kinh tế cao cấp” Moscow (HSE) thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

4/12/2018 1:43:08 PM
Ngày 5/4/2018, ông Alexander Deev, Giám đốc Tuyển sinh Quốc tế, và các đồng nghiệp của Đại học Nghiên cứu Quốc gia “Trường Kinh tế cao cấp” Moscow (HSE), có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển.

Tại buổi làm việc, đại diện Khoa Quốc tế đề nghị đại diện Trường Kinh tế cao cấp Moscow nghiên cứu khả năng hợp tác đào tạo liên kết chương trình Cử nhân ngành Khoa học Dữ liệu (Data Science), đào tạo bằng tiếng Anh, do HSE và Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Vương quốc Anh cấp bằng.

Lam viec voi HSE 1.jpg
 
Đại diện HSE có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Đại diện HSE giới thiệu chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Kinh doanh toàn cầu (Global Business) bằng tiếng Anh. Theo chương trình này, sinh viên sẽ được học tại 3 nước trong năm đầu tiên (tại HSE và 2 trường đại học đối tác của nhà trường ở châu Âu). Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được học chương trình ngoại ngữ thứ hai (tiếng Nga, Đức hoặc Ý) và tham gia chương trình thực tập sinh tại các công ty của LB. Nga và châu Âu.

Lam viec voi HSE 2.jpg
 
Đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Khoa Quốc tế. 

Đại diện Khoa Quốc tế đề xuất mời các giảng viên của trường sang giảng dạy một số môn chuyên ngành và tham gia chương trình Thu hút học giả quốc tế.

Về các chương trình ngắn hạn, đại diện HSE giới thiệu các chương trình theo những mô hình sau: trao đổi sinh viên theo học kỳ (1-2 học kỳ), các khóa học hè tiếng Anh/tiếng Nga và theo chương trình Thực tập sinh. Đối với khóa học tiếng Nga ngắn hạn dành cho sinh viên, Khoa Quốc tế, thông qua hoạt động của Phòng đọc Thế giới Nga, sẽ giúp nhà trường quảng bá chương trình tới sinh viên cũng như học sinh phổ thông tại Việt Nam. 

Đại học Nghiên cứu Quốc gia “Trường Kinh tế cao cấp” Moscow (HSE) được thành lập vào năm 1992. HSE hiện nay là trung tâm đào tạo tiên tiến trên các lĩnh vực về Kinh tế, Truyền thông & Thiết kế, Khoa học Máy tính, Quan hệ Quốc tế, Luật, Quản lý, Toán học, Tâm lý và Quy hoạch đô thị. Trường hiện có hơn 100 viện nghiên cứu và 32 phòng thí nghiệm quốc tế.

HSE có 15 trường và khoa đào tạo với trụ sở chính chính đặt tại Moscow và 3 trụ sở khác ở Saint Petersburg, Nizhniy Novogorod và Perm. Hiện, trường có 29.400 sinh viên (trong đó có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế) với 3.400 giảng viên và các nhà nghiên cứu đang học tập và nghiên cứu. 

Năm 2017, HSE xếp thứ 1 các trường đại học hàng đầu của LB. Nga và nằm trong top 150 trường đại học tốt nhất trên thế giới về đào tạo các môn Kinh tế và Toán kinh tế, Xã hội học, Kế toán và Tài chính, Kinh doanh và Quản lý theo xếp hạng của tổ chức QS World University Rankings.

Lên đầu trangLên đầu trang