Cùng thắp lên hy vọng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

10/9/2019 11:32:48 AM
Để cùng thắp lên hy vọng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ những bạn trẻ có được cơ hội theo đuổi ước mơ, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế PGS.TS Nguyễn Văn Định đã tham gia chương trình “Vì bạn xứng đáng” của VTV3.

Trong chương trình phát sóng ngày 6/10 vừa qua, thầy đã giành được giải thưởng trị giá 58.550.000 VNĐ. Toàn bộ số tiền này được trao đến người thụ hưởng – bạn Đào Minh Đức – nam sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải chạy thận nhiều lần trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đào Minh Đức là cựu học sinh lớp 12A4, Trường THPT Kiến An, Hải Phòng.  Hoàn cảnh gia đình Đức rất khó khăn, nhiều năm thuộc diện hộ nghèo. Mẹ Đức mắc bệnh thận, phải chạy thận 3 lần/tuần. Bản thân Đức cũng bị suy thận độ 5 và phải đến bệnh viện chạy thận 2 lần/tuần trong một thời gian dài. Trước buổi thi THPT quốc gia một ngày (ngày 24/6) Minh Đức vẫn phải đến bệnh viện để chạy thận.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Định có phần thi xuất sắc trong chương trình “Vì bạn xứng đáng”.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bệnh tật nhưng Minh Đức vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên. Em là học sinh giỏi trong suốt 9 năm học Tiểu học và THCS, 3 năm là học sinh tiên tiến của trường THPT Kiến An. Hiện tại, em đã đỗ đại học và theo học đúng ngành mình yêu thích.

Qua 5 vòng thi với những phần trả lời xuất sắc, PGS.TS Nguyễn Văn Định đã giành được số tiền 58.550.000 VNĐ – một số tiền khá cao mà người tham gia chơi đã giành được.

Niềm vui vỡ òa khi MC Quyền Linh công bố số tiền thưởng 58.550.000 VNĐ.

Khi được hỏi vì sao quyết định tham gia thi trong chương trình, thầy Nguyễn Văn Định chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động và khâm phục khi biết hoàn cảnh của Đào Minh Đức. Dù bệnh tật nhưng em vẫn quyết tâm vừa chữa bệnh vừa cố gắng phấn đấu để thi đỗ đại học. Vì vậy, tôi đã đăng ký tham gia thi trong chương trình “Vì bạn xứng đáng” với mong muốn có thể giúp em chữa bệnh trong thời gian sắp tới. Thầy cũng mong Đào Minh Đức hãy cố gắng hơn nữa để chiến đấu với bệnh tật và thực hiện được ước mơ học tập trên giảng đường”.

MC Thanh Vân và Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận chia sẻ niềm vui chiến thắng với thầy Nguyễn Văn Định.

Cũng trong chương trình, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận, đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế, đã đến Hải Phòng trao tặng số tiền ủng hộ trị giá 10.000.000 đồng cho bạn Đào Minh Đức.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận trao quà cho Đào Minh Đức tại nhà của em ở Hải Phòng. 

 “Các cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế rất xúc động khi được biết về hoàn cảnh của em. Thầy, đại diện cho các thầy, cô trong Khoa, gửi chút quà đến em với mong muốn em có thể giữ vững tinh thần để vừa chữa bệnh vừa học tập cho thật tốt. Em chính là tấm gương để các bạn cùng trang lứa noi theo. Dù gia đình còn khó khăn, bản thân thì mắc trọng bệnh, nhưng em vẫn cố gắng vươn lên trong học tập và thực hiện được ước mơ của mình. Các thầy, cô giáo của Khoa Quốc tế mong em có thể sớm chữa khỏi bệnh để yên tâm học tập, sau này tốt nghiệp thành một công dân có ích cho xã hội và báo hiếu được cha mẹ”, TS. Nguyễn Quang Thuận bày tỏ trong buổi trao quà cho Minh Đức.

Chương trình "Vì bạn xứng đáng" phát sóng ngày 6/10/2019

Khoa Quốc tế xin chúc cho bạn Đào Minh Đức luôn đủ niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn trước mắt, sớm chữa khỏi bệnh và phấn đấu học tập thật tốt.

Trong thời gian sắp tới, Khoa Quốc tế sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình, đồng thời cũng sẽ tham gia nhiều hơn nữa vào các hoạt động thiện nguyện để có thể giúp đỡ được cho nhiều hoàn cảnh éo le nhưng vẫn tràn đầy niềm tin và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. 

“Vì bạn xứng đáng” là chương trình xã hội hóa do Công ty CP Quảng cáo Truyền thông TV (TV Media) phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam sản xuất.

Điểm khác biệt của “Vì bạn xứng đáng” là chương trình trò chơi truyền hình đầu tiên mà toàn bộ phần thưởng được dành không dành cho bản thân người chơi mà cho cho một nhân vật thụ hưởng, giúp họ thay đổi được phần nào những khó khăn của cuộc sống. Với những ý nghĩa tích cực đó mà chương trình “Vì bạn xứng đáng” đã giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh éo le nhưng có nghị lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Họ dù còn nhiều khó khăn nhưng luôn giữ ý chí, quyết tâm và khát khao vượt qua nghịch cảnh, tin yêu và hy vọng vào tương lai.

Chương trình phát sóng trên kênh VTV3 vào 16h10 Chủ nhật hàng tuần và luôn là gameshow được nhiều khán giả yêu thích.


 

Lên đầu trangLên đầu trang