Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?

7/29/2019 11:14:22 AM
Sau khi hoàn thành ngành học hệ thống thông tin quản lý bạn có thể đảm nhận các vị trí như: phân tích hệ thống, lập trình viên CSDL, tích hợp hệ thống, nhân viên đào tạo và hướng dẫn nhân viên ở bộ phận quản lý dự án.

Hệ thống thông tin quản lý là lĩnh vực luôn được cập nhật thường xuyên trong kỷ nguyên số hóa. Đây là ngành học giàu tiềm năng và không ngừng khẳng định vị thế trong nền kinh tế hiện đại, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là những ai có niềm đam mê với công nghệ. Nếu như bạn đang có mơ ước trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý. Từ đó có thể tìm ra con đường nghề nghiệp đúng đắn cho bản thân.

Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì?
Với tên tiếng Anh là Management Information System, viết tắt là MIS, ngành Hệ thống thông tin quản lý là ngành học có liên quan tới các lĩnh vực thông tin, kinh tế, quản lý và công nghệ thông tin. Ngành nghề này hay bị nhầm lẫn với những ngành liên quan tới tin học, công nghệ thông tin và kỹ thuật máy tính.

Hệ thống thông tin quản lý giải quyết các vấn đề
Hãy xem một ví dụ về ứng dụng hệ thống thông tin quản lý trong kinh doanh. Để tăng cường các mặt hàng đang bán chạy hoặc điều chỉnh, bố trí lại các mặt hàng còn tồn đọng tại các trung tâm mua sắm, người ta tiến hàng phân tích thông tin từ cơ sở dữ liệu bán hàng, đưa ra sự điều chỉnh phù hợp nhất để tăng doanh số. Trong trường hợp này, thông tin đã được phân tích để sử dụng cho mục đích tăng thêm hiệu quả bán hàng cho trung tâm mua sắm.

Thực tế, thông tin sẽ không có giá trị nếu như không có mục đích sử dụng. Các doanh nghiệp cần các thông tin có giá trị để họ có thể đưa ra quyết định điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Những kỹ sư MIS là người làm cho các thông tin trở nên có giá trị.

Học ngành hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?
Cử nhân hoặc kỹ sư của Hệ thống thông tin quản lý có khả năng tham gia các nhóm phát triển các hệ thống thông tin tự động hóa, khả năng nắm bắt cũng như vận hành, thay đổi các hệ thống thông tin tự động hóa, đáp ứng sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức, tiến tới các trình độ cao hơn.

Sau khi hoàn thành ngành học hệ thống thông tin quản lý bạn có thể đảm nhận các vị trí như: phân tích hệ thống, lập trình viên CSDL, tích hợp hệ thống, nhân viên đào tạo và hướng dẫn nhân viên ở bộ phận quản lý dự án.

Nên theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý ở đâu?
Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn ngôi trường nào để theo học ngành này, hãy thử tìm hiểu chương trình Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Không chỉ có khung chương trình được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp trên cơ sở chương trình đào tạo của một số trường đại học uy tín như Đại học East London (Anh), Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học Bang Pennsylvania (Hoa Kỳ), chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý được đào tạo bằng tiếng Anh với tỷ lệ giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy chiếm 25-30% khối kiến thức ngành và chuyên ngành.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về chương trình đào tạo Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý đang được triển khai tại Khoa Quốc tế, bạn có thể liên hệ các số điện thoại hotline 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế hoặc qua form trực tuyến: http://bit.ly/dangkiDH2019
 

Bạn cũng có thể nhận thông tin tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh: 
Địa chỉ 1: Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 2: Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn
Website: http://www.is.vnu.edu.vn/ | http://tuyensinh.khoaquocte.vn/

 

Lên đầu trangLên đầu trang