Công ty chứng khoán Sài Gòn thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

12/3/2018 9:40:27 AM
Ngày 27/11/2018, ông Tạ Thanh Thao, Giám đốc môi giới Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã có buổi làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Công tác học sinh sinh viên, Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển và Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý. 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng Công tác học sinh sinh viên giới thiệu về chung về các chương trình đào tạo, số lượng sinh viên, các dịch vụ và hoạt động dành cho sinh viên. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Khoa luôn chú trọng đến hoạt động kết nối với doanh nghiệp để giúp sinh viên có cơ hội làm quen với thực tế tại các công ty, tập đoàn và giới thiệu cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Khoa Quốc tế đã ký kết thoả thuận hợp tác về đào tạo, tư vấn, hướng nghiệp, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp với nhiều các doanh nghiệp, nhưng đây là lần đầu tiên có cơ hội được tiếp cận một công ty chứng khoán. Đại diện Khoa Quốc tế mong muốn có thể hợp tác với SSI tổ chức các chương trình toạ đàm hội thảo chia sẻ cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán hay tổ chức tham quan thực tế các doanh nghiệp.

Lam viec voi SSI.jpg
 
Đại diện Công ty chứng khoán Sài Gòn đã có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế. 

Đại diện cho SSI, ông Tạ Thanh Thao, bày tỏ sự nhất trí với những đề xuất từ phía Khoa Quốc tế. Ông Tạ Thanh Thao đề nghị Khoa có thể xem xét cử các bạn sinh viên năm thứ 4 đến thực tập tại công ty và sẽ được công ty đào tạo. Đại diện SSI mong muốn hai bên có thể tổ chức một chương trình giới thiệu về công ty chứng khoán và nghề chứng khoán để sinh viên có thể hiểu thêm về ngành nghề này. 

SSI hiện là một tổ chức tài chính cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư và dịch vụ chứng khoán cho hơn 12.000 khách hàng, trong đó hơn 1.100 tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài (chiếm khoảng 64% thị phần) bao gồm các công ty, tổ chức tài chính và nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước đến từ các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada, Australia, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong, Thái Lan, Đài Loan….. Thị phần môi giới của SSI luôn đạt hơn 20% thị trường cổ phiếu niêm yết tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TP.HCM và 40% thị trường cổ phiếu đăng ký giao dịch tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. 

Lam viec voi SSI 2.jpg
 
Đại diện SSI chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo trong Khoa.

Hy vọng trong thời gian sắp tới Khoa Quốc tế và SSI tổ chức được nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên trong việc tìm hiểu thông tin, tìm kiếm các công việc trong lĩnh vực chứng khoán.  

Lên đầu trangLên đầu trang