Tài liệu thư viện

Khoa Quốc tế giới thiệu và cung cấp các cơ sở dữ liệu học thuật phong phú và đa dạng phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ khoa học, sinh viên và học viên. Thư viện Khoa Quốc tế cung cấp trên 13.000 tài liệu, chủ yếu là hệ thống giáo trình và sách tham khảo tiếng Anh bản quốc tế. Website Thư viện Khoa cung cấp công cụ tìm kiếm sách, đồng thời tập hợp các cơ sở dữ liệu học thuật miễn phí. Trung tâm Thông tin thư viện, ĐHQGHN với công cụ tìm kiếm tập trung One Search cho phép bạn đọc khai thác nhiều tài nguyên thông tin phục vụ học tập và nghiên cứu. Những tính năng nổi bật như: xem các bài báo đang được nhiều người quan tâm, xem số lượng trích dẫn từ CSDL Scopus, ISI.

Cơ sở dữ liệu miễn phí
DSPACE - cơ sở dữ liệu lưu trữ các sản phẩm khoa học công nghệ của cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên và học viên cao học Khoa Quốc tế như sách, bài nghiên cứu, kỷ yếu hội thảo, khóa luận, luận văn tốt nghiệp… Ngoài mục đích cung cấp nguồn tài liệu tham khảo, CSDL DSPACE còn thể hiện các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học của Khoa Quốc tế. Tra cứu tại http://repository.vnu.edu.vn/

CSDL của Ngân hàng Thế giới cung cấp miễn phí toàn bộ hơn 2.000 bộ số liệu thống kê tại địa chỉ data.worldbank.org. Nhiều tài liệu, tạp chí, báo cáo chi tiết hàng năm về các lĩnh vực tài chính, kinh doanh, y tế, kinh tế, phát triển con người của hơn 200 quốc gia trên thế giới và chuỗi thời gian báo cáo lên đến 50 năm. Nhà khoa học có thể tìm kiếm tài liệu theo quốc gia (countries), chủ đề (topics), chỉ số (Indicator), danh mục dữ liệu (data cataloc).

Journal of Project, Program & Portfolio cung cấp các bài nghiên cứtoàn văn về quản lí dự án, chương trình và danh mục. Nhà khoa học có thể khai thác nguồn tài liệu một cách dễ dàng trên website tại địa chỉ http://epress.lib.uts.edu.au/journals/index.php/pppm/issue/archive.

Authoraid được tài trợ bởi các tổ chức hợp tác phát triển quốc tế (SIDA, NORAD, DFID…), có sứ mệnh hỗ trợ các nhà nghiên cứu ở các nước đang phát triển công bố các công trình nghiên cứu, viết bài và xuất bản trên các tạp chí quốc tế. Trang website tập hợp nhiều bài viết có giá trị học thuật, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và kĩ năng trong nghiên cứu phân tích định tính, định lượng, xử lý số liệu, kỹ năng trình bày bài nghiên cứu tại các hội thảo quốc tế, truy cập tại website http://www.authoraid.info/en/

INASP cung cấp nguồn tài liệu như sách, case studies và báo cáo nghiên cứu tại http://www.inasp.info/en/publications/

NIST cung cấp khoa học kỹ thuật về các lĩnh vực khác nhau của Viện Công nghệ và Tiêu chuẩn Quốc gia (NIST) tại https://srdata.nist.gov/gateway/

PLOS cung cấp nguồn CSDL mở về khoa học tự nhiên và y học với 140.000 các bài nghiên cứu với trung bình 11,6 tỉ lượt xem và 1,9 triệu lượt tải hàng tháng trên https://www.plos.org/

Thư viện điện tử về Toán học của Hội Toán học Châu Âu cung cấp tạp chí toán học trực tuyến, tuyển tập các bài báo, tài liệu chuyên môn và các nguồn tài liệu khác về lĩnh vực toán học tại đường link http://www.emis.de/ELibM.html.

Một số CSDL tổng hợp cung cấp các báo tạp chí chuyên ngành miễn phí về nhiều lĩnh vực như khoa học cuộc sống, kinh doanh và kinh tế học, hóa học, khoa học môi trường tại các websites:
- http://www.arxiv.org/
Ngoài ra, người đọc có thể tham khảo một số nguồn tài liệu tin cậy, chính xác và chất lượng tại các websites:

CSDL học liệu và các khóa học trực tuyến miễn phí 
 - Khanacademy (https://www.khanacademy.org/) cung cấp 208,722,713 bài học trực tuyến dưới dạng video về các chủ đề từ toán học, tài chính đến lịch sử nghệ thuật.
 - MIT Open Course ware (https://ocw.mit.edu/index.htm) cung cấp nguồn học liệu gồm các tài liệu miễn phí về các khóa học trực tuyến do Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology) cung cấp.
- Coursera (https://www.coursera.org/): Trang web cung cấp các khóa học chất lượng, miễn phí của 62 trường hàng đầu thế giới như: Standford, ĐH Pennsylvania, ĐH Melbourne, ĐH Tokyo...


1. Báo cáo tổng quan Việt Nam 2035

Tại Sự kiện Insights into Future Job Trends Khoa Quốc tế tổ chức ngày 23/9/2017, khi được các bạn sinh viên đặt câu hỏi về tương lai nghề nghiệp cũng như bối cảnh chung của nền Kinh tế Việt Nam trong tương lai, Diễn giả, Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã đặc biệt nhấn mạnh các bạn sinh viên, đặc biệt các bạn học kinh tế nên tìm đọc ngay Báo cáo Kinh tế VN 2035 do Ngân hàng thế giới và Chính phủ Việt Nam xây dựng, công bố chính thức vào năm 2016. Đây được coi  là tài liệu tham khảo quan trọng cho nghiên cứu hoạch định chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Các bạn có thể tải về tham khảo:

Lên đầu trangLên đầu trang