Cô sinh viên thủ khoa xinh xắn, dễ mến của Khoa Quốc tế

10/30/2018 3:03:01 PM
Ngô Thanh Thanh Huyền – cô sinh viên Ngành kinh doanh quốc tế gây được sự chú ý ngay từ lần đầu nhờ gương mặt khả ái và khiến người khác không quên bởi cái tên đặc biệt.
Thanh Huyền có điểm trung bình chung toàn khóa 3.75/ 4.00. Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Thanh Huyền còn rất tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội, công tác xã hội, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, như tham gia tình nguyện viên tại làng trẻ khuyết tật huyện Chương Mỹ, tham gia các hoạt động tình nguyện do Câu lạc bộ Tình nguyện Khoa Quốc tế tổ chức. Trong 4 năm học tập tại Khoa Quốc tế, Ngô Thanh Thanh Huyền đã vinh dự được nhận các danh hiệu “Sinh viên có điểm trung bình chung học tập cao nhất khoá” các năm học 2015-2016 và 2016-2017; danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở” các năm 2015 và 2016; danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” các năm học 2015-2016 và 2016-2017.

Vì những thành tích xuất sắc trong học tập và tinh thần tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội, thiện nguyện, Ngô Thanh Thanh Huyền đã được vinh danh tại Lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018. 

- Xin chào Thanh Huyền. Chúc mừng em đã trở thành thủ khoa xuất sắc của Khoa Quốc tế năm 2016 và được tham dự chương trình Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Em có thể cho biết cảm xúc của mình khi trở thành thủ khoa xuất sắc, đại diện Khoa Quốc tế tham dự chương trình vinh danh các thủ khoa?

- Trước hết em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy, cô giáo Khoa Quốc tế đã dạy dỗ, quan tâm và giúp đỡ em trong suốt thời gian theo học tại đây. Cảm xúc của em khi được tham dự chương trình Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đó là niềm tự hào và sự biết ơn. Tự hào vì sự nỗ lực của mình trong 5 năm qua đã được ghi nhận một cách xứng đáng, có cơ hội được thay mặt tất cả những sinh viên xuất sắc của Khoa Quốc tế đứng trên sân khấu của Lễ Tuyên dương. Em thực sự biết ơn thầy cô, gia đình đã tạo điều kiện tốt nhất để em có thể sống trong những giây phút tự hào như thế.

Ngo Thanh Thanh Huyen 1.jpg
 
Ngô Thanh Thanh Huyền chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô tại Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2018.

- GPA của em khá "khủng" và có nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ khi đưa thông tin GPA lên Fanpage của Khoa. Em có bí quyết gì đặc biệt chia sẻ vì sao GPA lại cao như vậy không? Em đã phân bổ thời gian học tập trên lớp và ở nhà như thế nào để đạt được kết quả cao như vậy?

- Em không nghĩ đấy là một con số “khủng” đâu ạ. Em biết có rất nhiều bạn ở khoa mình cũng đạt được GPA ấn tượng. Chỉ là em may mắn hơn một chút thôi.
Em nghĩ mỗi người sẽ có một phương pháp học khác nhau. Với em, em chú trọng nhiều hơn vào việc nghe giảng ở trên lớp, đặc biệt là những môn nặng về lý thuyết. Thường thì các thầy, cô giáo sẽ đưa ra hướng tiếp cận “dễ chịu” hơn so với sách giáo khoa và có lồng ghép những kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, em thấy nếu ở trên lớp tập trung nghe giảng thì việc ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn và lâu hơn. Mình sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian vào nghiền ngẫm những quyển sách dày cộm nữa. Do đó, thời gian rảnh còn lại em có thể đi làm thêm, tham gia các hoạt động tình nguyện và đi chơi cùng bạn bè.

Ngo Thanh Thanh Huyen 2.jpg
 
Thanh Huyền được báo Dân trí lựa chọn vào danh sách “Những gương mặt thủ khoa xinh đẹp, tài giỏi được vinh danh”

- Ngoài việc học tập ra em còn tham gia tích cực vào các hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động tình nguyện, thiện nguyện của Khoa và các đơn vị khác. Em làm sao để có thể phân bổ tốt thời gian cho việc học và các hoạt động đoàn thể? 

- Em nghĩ phương pháp học phù hợp với bản thân đã giúp em có khá nhiều thời gian để tham gia hoạt động tình nguyện, thiện nguyện của Khoa và các đơn vị khác. Em nghĩ đây cũng là một cách hay để học hỏi và làm giàu thêm những trải nghiệm của bản thân mình.

Hoc-bong-Vingroup-2.jpg
 
Thanh Huyền (thứ ba, bên trái) được nhận học bổng Vingroup năm học 2017 – 2018.

- Em có thể chia sẻ về dự định sau khi nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học?
- Em mong muốn trở thành giảng viên đại học trong tương lai. Vì thế, hiện tại em đang theo học chương trình Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

- Cảm ơn em và chúc em gặt hái được nhiều thành công  trong cuộc sống. 

Lên đầu trangLên đầu trang