Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

1/2/2018 2:30:11 PM
Trong một nền kinh tế hội nhập như hiện nay thì việc nâng cao chất lượng nguồn lao động là cực kì cần thiết. Có một nền tảng vững chắc giúp mỗi người có thể tự tin bước ra cánh cửa thế giới và việc cạnh tranh cũng dễ dàng hơn. Có nên học thạc sĩ tài chính ngân hàng là câu hỏi được rất nhiều người làm nghề trong lĩnh vực này quan tâm và đặt ra hiện nay.

Học thạc sỹ tài chính ngân hàng sẽ học những gì?

Ngành tài chính - ngân hàng được coi là một ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc. Chính vì thế, thông thường sau khi kết thúc chương trình đào tạo đại học nhiều sinh viên quyết định học thạc sĩ tài chính để có được một hệ kiến thức “chuẩn chỉnh” và vững chắc nhất. Cũng có nhiều người đã ra trường với vài năm kinh nghiệm việc làm muốn học thêm để thuận tiện cho công việc cũng như có được khả năng thăng tiến tốt hơn.

Vậy, học thạc sỹ tài chính ngân hàng sẽ bao gồm học những gì về kiến thức và kỹ năng,  bạn được gì sau khi hoàn thành một khóa học như vậy?

·        Đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ được củng cố lại kiến thức về mặt lý thuyết tài chính – ngân hàng, biết cách hoạch định tài chính kế toán ngắn hạn cũng như dài hạn, biết đề ra các chiến lược kinh doanh cho sự phát triển của công ty.

·        Bạn sẽ có được tư duy và cách nhìn nhận vấn đề kinh tế tài chính theo nhiều chiều, tránh tình trạng chỉ nhìn vấn đề theo một chiều hướng phiến diện, sẵn sàng cho những cương vị quản lý cấp cao hơn.

·        Chắc chắn, bạn sẽ được chú trọng và đề bạt cho những vị trí quan trọng hơn trong công ty, tổ chức so với trước đó...Để tấm bằng thạc sỹ tài chính ngân hàng thật sự có giá trị thì điều quan trọng hơn cả  chính là người học phải chọn được một địa chỉ chất lượng.

Có nên học thạc sỹ tài chính ngân hàng?

Có nên học thạc sĩ tài chính ngân hàng hay không là câu hỏi do chính bản thân mỗi người tự trả lời, nếu việc học giúp ích cho họ và giúp họ gia tăng “giá trị” bản thân thì chắc chắn là nên học.

Một cánh cửa việc làm rộng lớn, khả năng thăng tiến nhanh sẽ mở ra với mỗi người biết chớp lấy cơ hội cho chính bản thân mình.

Học thạc sĩ tài chính ngân hàng cũng giúp bạn có thể đưa ra những chiến lược và hoạch định tài chính cho công ty của riêng bạn. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể chèo lái con thuyền của riêng mình đến thành công.

Như vậy, nếu chuyên ngành học này có thể hỗ trợ cho bạn trong con đường phía trước thì tốt nhất không nên bỏ qua, cho dù việc học một chương trình Thạc sỹ từ 1 đến 2 năm cũng đòi hỏi người học nhiều kiên nhẫn và nỗ lực.

Tìm hiểu về chương trình Thạc sỹ quốc tế liên quan lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng

·        Chương trình Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp)

·        Chương trình Thạc sỹ Quản trị tài chính

·        Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH HELP (Malaysia)

·        Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH Lunghwa (Đài Loan)

Tag: ,
Lên đầu trangLên đầu trang