Cơ hội việc làm đối với ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh từ Khoa Quốc tế

5/23/2019 3:37:33 PM
Phân tích dữ liệu kinh doanh là một ngành mới không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới với nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp không ngừng tăng cao, cung không đủ cầu.

Lựa chọn ngành nghề gì, cơ hội việc là như thế nào là câu hỏi mà các bạn thí sinh luôn trăn trở trước ngưỡng cửa đại học. Đặc biệt đối với những chuyên ngành vẫn còn mới với các bạn sinh viên thì câu hỏi này càng được đặt ra nhiều hơn. Bạn muốn biết rõ hơn về những công việc mà mình có thể đảm nhận khi lựa chọn chương trình đào tạo Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Phân tích dữ liệu kinh doanh là một ngành mới không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới với nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp không ngừng tăng cao, cung không đủ cầu. Bắt kịp với xu hướng việc làm, chương trình Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh là chương trình đào tạo chất lượng cao của Khoa Quốc tế là chương trình mới, bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên trong năm học 2019-2020.

Đây là chương trình đào tạo được Khoa Quốc tế nghiên cứu trên khung chương trình, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá của chương trình đào tạo ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh theo chuẩn giáo dục quốc tế, được thiết kế trên cơ sở chương trình đào tạo của Đại học Pensylvania (Hoa Kỳ), được đào tạo bằng tiếng Anh với tỷ lệ giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy chiếm 20-25% khối thức ngành và chuyên ngành. 

Có thể nói Phân tích dữ liệu kinh doanh là một chương trình có tính liên ngành cao, kết hợp toán học, thống kê tài chính, khoa học máy tính, vận dụng những phương pháp và kĩ thuật để khai thác thông tin, chuyển hóa dữ liệu này thành thông tin cơ lợi trong quá trình quản lý, để đưa ra các chiến lược, kế hoạch, sử dụng tối ưu nguồn dữ liệu lớn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn nhiều nghề nghiệp khác nhau thuộc các lĩnh vực rất đa dạng như :

Lĩnh vực ngân hàng – tài chính: bạn có thể trở thành một chuyên gian, chuyên viên phân tích nhu cầu khách hàng, phân tích những rủi ro tài chính; chuyên viên quản lý hồ sơ năng lực công ty...

Lĩnh vực tiêu dùng: chuyên gia phân tích, nghiên cứu thị trường

Lĩnh vực quản lý cung ứng và logistics: chuyên viên quản lý sản phẩm và tối ưu hóa hệ thống cung ứng

Lĩnh vực viễn thông: chuyên gia phân tích cấu trúc dữ liệu

Lĩnh vực quản lý tài nguyên: chuyên gia xử lý các vấn đề trong dây chuyền sản xuất, khám phá, tìm tòi tài nguyên khai thác, sản xuất mới

Lĩnh vực an ninh: chuyên gia phân tích, phát hiện tội phạm công chức

Ngoài ra sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm một số vị trí khác như giao dịch viên quốc tế, giảng viên giảng dạy những môn học liên quan đến chuyên ngành, chuyên viên phân tích, … tùy theo năng lực cũng như định hướng của bản thân.

Có thể nói cơ hội việc làm đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo này là vô cùng rộng mở. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chương trình đào tạo Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh cũng như các chương trình đào tạo khác tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, bạn có thể liên hệ các số điện thoại hotline 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế hoặc qua form trực tuyến: http://bit.ly/VNUIS-DH2019

Bạn cũng có thể nhận thông tin tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh: 
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH KHOA QUỐC TẾ:
Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

BỘ PHẬN TUYỂN SINH, PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN
Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn
Website: http://www.is.vnu.edu.vn/en/ | http://tuyensinh.khoaquocte.vn/


 

Lên đầu trangLên đầu trang