Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với chương trình Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Khoa Quốc tế 

6/19/2019 3:22:32 PM
Để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Khoa Quốc tế luôn trú trọng đảm bảo xây dựng một chương trình học chất lượng, sáng tạo và bám sát thực tế.

Dù lựa chọn ngành học nào thì một trong số những điều mà các bạn học sinh, sinh viên băn khoăn chính là cơ hội nghề nghiệp sau này. Nếu đây chính là ngành học bạn đang quan tâm thì hãy cùng Khoa Quốc tế tìm hiểu ngay sau đây:

Tuy là một ngành học mới xuất hiện nhưng chương trình đào tạo Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thích của các bạn thí sinh trong thời gian qua, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống. 

Để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Khoa Quốc tế luôn trú trọng đảm bảo xây dựng một chương trình học chất lượng, sáng tạo và bám sát thực tế. Đối với chương trình cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh, khung chương trình, cấu trúc chương trình cùng các phương pháp giảng dạy, đánh giá năng lực được thiết kế dựa trên cấu trúc của trường Đại học Pensyvania (Hoa Kỳ) cũng như một số trường đại học uy tín khác. Bên cạnh đó, cũng như các chương trình đào tạo khác tại Khoa Quốc tế, chương trình này được đào tạo hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh với giáo trình, tài liệu tham khảo là tài liệu đang được sử dụng trong các chương trình tương tự tại các trường đại học quốc tế uy tín. Tỷ lệ giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy các môn chuyên ngành cũng chiếm tới 20 - 30%.

Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh là một ngành học có tính liên ngành cao, kết hợp nhiều bộ môn như toán học, tài chính, khoa học máy tính, phương pháp và kỹ thuật khai thác thông tin, chuyển hóa dữ liệu, … Vì vậy mà không khó để giải thích tại sao cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành này lại  rộng mở đến vậy. Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí như chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh, thiết kế và quản lý cấu trúc dữ liệu, lập trình tư vấn phân tích kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường, các cán bộ quản lý kinh doanh, cán bộ phân tích ... Trong từng lĩnh vực cụ thể, công việc mà bạn có thể làm như sau:

Tài chính ngân hàng: chuyên gia phân tích khách hàng, chuyên gia quản lý hồ sơ năng lực...
Tiêu dùng: chuyên gia phân tích, nghiên cứu thị trường
Viễn thông, công nghệ và Internet: chuyên viên lập trình cấu trúc dữ liệu, phân tích dữ liệu kinh doanh....
Tài nguyên và mỏ: chuyên gia báo giá, khám phá tài nguyên...
An ninh, chính phủ: chuyên gia phân tích gian lận, phát hiện tội phạm công chức..
Phi lợi nhuận: chuyên gia hỗ trợ công tác xã hội...

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành những giảng viên, chuyên viên nghiên cứu tại các viện đào tạo, các trường đại học trong nước và quốc tế...

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về chương trình đào tạo Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh đang được triển khai tại Khoa Quốc tế, bạn có thể liên hệ các số điện thoại hotline 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế  hoặc qua form trực tuyến: http://bit.ly/VNUIS-ĐH2019

Bạn cũng có thể nhận thông tin tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh: 
Địa chỉ 1. Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 2: Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn
Website: http://www.is.vnu.edu.vn/ | http://tuyensinh.khoaquocte.vn/

 

Lên đầu trangLên đầu trang