Chuyên gia kinh tế trong top 200 nhà kinh tế hàng đầu thế giới tham gia Chương trình Thu hút học giả

3/1/2016 2:47:29 PM
Từ cuối năm 2015, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) khởi động Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đặt tại Khoa Quốc tế nhằm phát huy kinh nghiệm, năng lực, trí tuệ của các học giả quốc tế, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Các học giả tham gia trong chương trình là những giáo sư, nhà nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Thông qua việc triển khai Chương trình Thu hút học giả, Khoa Quốc tế hướng tới mục tiêu tăng cường chỉ số hội nhập quốc tế, tạo động lực, môi trường đào tạo và nghiên cứu quốc tế, tiếp nhận chuyển giao công nghệ giảng dạy, nghiên cứu tiên tiến, quản trị đại học của nước ngoài, tăng cường tỷ lệ giảng viên đến từ các trường đại học uy tín nước ngoài giảng dạy và hợp tác trong các dự án khoa học công nghệ được triển khai tại Khoa.

Một trong những học giả nổi tiếng sẽ tham gia Chương trình Thu hút học giả là GS. Nguyễn Đức Khương - giảng viên Tài chính kiêm Phó giám đốc nghiên cứu, Trường Kinh doanh IPAG, CH. Pháp. Năm 2015, GS. Nguyễn Đức Khương  được dự án RePEc (Research Papers in Economics) bầu chọn trong tốp 200 nhà kinh tế hàng đầu thế giới. Danh sách danh giá này được chọn ra từ 20.490 nhà kinh tế có bất cứ thể loại xuất bản nào trong vòng 10 năm trở lại đây tính tới tháng 12 năm 2014.

TS-Khuong-1.png

GS. Nguyễn Đức Khương  được dự án RePEc (Research Papers in Economics) bầu chọn trong 
tốp 200 nhà kinh tế hàng đầu.

Ông nguyên là giảng viên Tài chính và Chủ nhiệm khoa Tài chính và Hệ thống thông tin tại Trường Quản lý ISC Paris (2006-2012). GS. Nguyễn Đức Khương cũng từng là trợ giảng Tài chính tại Trường Kinh doanh EM Lyon (2003-2005) và tại Viện Kinh doanh Grenoble Graduate (2005-2006). Lĩnh vực nghiên cứu chính của GS. Nguyễn Đức Khương là thị trường tài chính mới nổi, tài chính năng lượng, mô hình biến động và quản lý rủi ro ở các thị trường vốn quốc tế. Ông có nhiều bài viết đăng trên nhiều tạp chí chuyên ngành như Applied Economics, Economic Modelling, Emerging Markets Review, Energy Economics...

Ngày 23/2/2016 vừa qua, Khoa Quốc tế có buổi làm việc với GS. Nguyễn Đức Khương để xúc tiến các hoạt động của Chương trình trong năm 2016.

Cụ thể, trong học kỳ I năm học 2016 – 2017, Khoa phối hợp với GS. Nguyễn Đức Khương bố trí môn học và lịch trình phù hợp trong Chương trình Chương trình Kinh doanh Quốc tế và Chương trình Phân tích, Kế toán và Kiểm toán cho các học giả đến từ Pháp, Australia, Thụy Điển, Hongkong…

TS-Khuong-2.png

Khoa Quốc tế có buổi làm việc với GS. Nguyễn Đức Khương để xúc tiến các hoạt động của Chương trình trong năm 2016.

Về hoạt động nghiên cứu khoa học, GS. Nguyễn Đức Khương cùng các học giả sẽ tổ chức hội thảo, nghe các báo cáo kết quả nghiên cứu của cán bộ, giảng viên trong Khoa. Trên cơ sở đó góp ý và tư vấn chọn tạp chí chuyên ngành phù hợp giúp cán bộ đăng bài trên các tạp chí quốc tế.

Trong năm 2016, GS. Nguyễn Đức Khương  cùng các học giả sẽ tổ chức các buổi seminar có sự tham gia của các trường thành viên trực thuộc ĐHQGHN và Hội thảo quốc tế về tài chính, ngân hàng với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học của các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Không chỉ thu hút các học giả nước ngoài, Chương trình Thu hút học giả được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa ĐHQGHN và trí thức, học giả Việt Nam xuất sắc hiện đang công tác, giảng dạy nước ngoài về tham gia, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển đất nước.
Lên đầu trangLên đầu trang