Chương trình giao lưu với Trường ĐH ADA, CH. Azerbaijan

3/1/2016 11:41:15 AM
Ngày 19/1/2016, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Chương trình giao lưu giới thiệu về Trường ĐH ADA (CH. Azerbaijan) và cơ hội nhận học bổng của Trường. Đây là một trong những hoạt động thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, tăng cơ hội học tập cho sinh viên. Chương trình thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên, những người sắp tốt nghiệp và mong muốn tìm những suất học bổng sau đại học ở nước ngoài. Các em đã đặt rất nhiều câu hỏi cho đại diện nhà trường về chương trình đào tạo, điều kiện để được sang học tập tại đây và cuộc sống của các sinh viên quốc tế.

DH ADA 11.jpg 
Đại diện Trường ĐH ADA giới thiệu về các chương trình đào tạo và học bổng.

Đại diện Trường ĐH ADA cho biết có nhiều hình thức học bổng đa dạng cho các chương trình sau đại học, nhà trường luôn mở rộng cánh cửa đón chào các bạn sinh viên quốc tế. Đại diện trường cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên hoạt động ngoại khóa phong phú dành cho sinh viên sau các giờ học căng thẳng. Những hoạt động này giúp sinh viên quốc tế sớm hòa nhập với cuộc sống và môi trường học tập tại CH. Azerbaijan.

Hoi thao ADA 2.jpg

Đại diện nhà trường chụp ảnh cùng cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế.

Trường Đại học ADA tiền thân là Học viện Ngoại giao Azerbaijan, do Bộ Ngoại giao CH. Azerbaijan thành lập với mục đích ban đầu là cung cấp nhân lực cho ngành ngoại giao. Về sau, cơ sở giáo dục này mở rộng thành một trường đại học tổng hợp với bốn trường thành viên là Trường các vấn đề công và quốc tế, Trường Thương mại, Trường Nhân văn và Khoa học, và Trường Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin. Tất nhiên, đào tạo về ngoại giao và quan hệ quốc tế cả ở bậc đại học và sau đại học là một lợi thế truyền thống của nhà trường.
Hoi thao ADA 3.jpg

Sinh viên Khoa Quốc tế rất quan tâm đến chương trình đào tạo của Trường ĐH ADA.

Hàng năm, Trường ĐH ADA tuyển sinh viên đến từ hơn 30 nước trên thế giới. Trường gồm 4 đơn vị thành viên là trường Các vấn đề Công và Quốc tế, trường Kinh doanh, trường Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, và trường Giáo dục. Các khóa học dành cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh. 
Lên đầu trangLên đầu trang