Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế - trẻ trung, sôi nổi và hào hứng

3/12/2019 4:19:10 PM
Với các bạn sinh viên Khoa Quốc tế, chương trình giao lưu đã thực sự mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời: được tiếp xúc với các nền văn hoá khác nhau, có cơ hội làm việc nhóm với bạn bè quốc tế, học hỏi được nhiều điều bổ ích.
Trong hai ngày (ngày 06/3 và 07/03/2019), Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức chương trình giao lưu trao đổi văn hoá sinh viên quốc tế "MARCH CULTURE CAMP 2019". Chương trình do Khoa Quốc tế và Viện Anh ngữ tại Trung Quốc (ELIC) cùng tổ chức. Tham dự chương trình có 14 sinh viên quốc tế của ELIC, đến từ các nước Mỹ, Canada và New Zealand, cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Quốc tế. Chuỗi các hoạt động giao lưu bao gồm chương trình toạ đàm, cuộc thi tranh biện và tìm hiểu về văn hoá phương Tây và thưởng thức ẩm thực Đông - Tây. 

Trong phần phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận gửi lời chào mừng nồng nhiệt, niềm vui được chào đón các bạn sinh viên quốc tế đến với Khoa Quốc tế. TS. Nguyễn Quang Thuận cũng giới thiệu ngắn gọn về Khoa, các chương trình đào tạo và bản sắc riêng của sinh viên Khoa Quốc tế. 

Giao luu sinh vien quoc te 2019 (3).jpg
 
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận phát biểu khai mạc chương trình. 

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận cho biết chương trình giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ hội cho các sinh viên của Khoa Quốc tế được giao lưu, tìm hiểu các nền văn hoá, học hỏi những kiến thức xã hội bổ ích và được thực tập nói tiếng Anh. TS. Nguyễn Quang Thuận mong muốn trong thời gian tới Khoa Quốc tế và ELIC sẽ tổ chức được thêm nhiều hơn nữa chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên của hai đơn vị. 

Giao luu sinh vien quoc te 2019 (1).jpg
 
Đại diện ELIC, ông Ryan Seibert, phát biểu. 

Đại diện ELIC, ông Ryan Seibert, bày tỏ niềm vinh hạnh được đến tham dự chương trình giao lưu sinh viên quốc tế. Ông Ryan Seibert hy vọng sinh viên của hai bên sẽ thu được nhiều kiến thức hữu ích sau hoạt động này. Đại diện ELIC cùng gửi lời cảm ơn vì sự tiếp đón chu đáo và nồng ấm của Khoa Quốc tế. 

Giao luu sinh vien quoc te 2019 (5).jpg
 
Chương trình thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên Khoa Quốc tế. 

Sau phần khai mạc, các sinh viên tham dự có phần giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệp về việc phát triển cộng đồng câu lạc bộ sinh viên. Sinh viên hai đơn vị được chia thành 5 nhóm và bốc thăm các chủ đề để thuyết trình. Các nhóm trình bày nhiều ý kiến, kinh nghiệm hữu ích về hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên, từ cách thức gây quỹ cho câu lạc bộ, cách thức tổ chức hoạt động, cách động viên, khuyến khích các thành viên trong câu lạc bộ hay những kỹ năng quản lý cần có với chủ tịch các câu lạc bộ…

Giao luu sinh vien quoc te 2019 (6).jpg
 
Các nhóm chuẩn bị cho phần thuyết trình.

Trong buổi chiều, người tham dự cùng tham gia hoạt động tranh biện theo luật Asian Parliamentary.Trong phần tranh biện có sự tham gia của các bạn học sinh THPT Vinschool với chủ đề “This House believes that poor parents in developing countries should invest most of their money on the child with the highest chance of success rather than equally amongst all of their children”. Hai bên đã có phần trình bày với những lý luận sắc bén và thuyết phục người nghe. 

Giao luu sinh vien quoc te 2019 (4).jpg
 
Người tham dự chương trình giao lưu tham gia phần tranh biện.

Trong ngày 8/3, đoàn sinh viên quốc tế và sinh viên trong Khoa tham gia toạ đàm với chủ đề “Women talk” và giao lưu văn hoá ẩm thực "Journey to the East: The Art of Cuisine". Trong phần giao lưu văn hoá ẩm thực, các bạn sinh viên quốc tế được học cách làm món phở cuốn – món ăn được nhiều du khách quốc tế yêu thích. Ngoài ra, các bạn cũng được nghe giới thiệu về những món ăn truyền thống khác của Việt Nam. Nancy Cherilus, trưởng nhóm sinh viên quốc tế - chia sẻ: “Tôi rất vui vì được tham gia một chương trình giao lưu nhiều ý nghĩa như thế này. Tôi đã học được nhiều thứ từ những hoạt động trong hai ngày vừa qua”. Còn Kevin Andrew Seaman, một thành viên trong đoàn, bày tỏ mong muốn sẽ được tham gia nhiều chương trình giao lưu ý nghĩa như thế này trong tương lai và muốn được gặp lại các bạn sinh viên Khoa Quốc tế. 

Với các bạn sinh viên Khoa Quốc tế, chương trình giao lưu đã thực sự mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời: được tiếp xúc với các nền văn hoá khác nhau, có cơ hội làm việc nhóm với bạn bè quốc tế, được học hỏi nhiều kiến thức từ những người bạn mới và đặc biệt được rèn tiếng Anh với những người bạn nói tiếng Anh với âm điệu chuẩn. “Em thấy chương trình giao lưu rất hữu ích. Em có cơ hội chia sẻ quan điểm của mình với những người bạn khác và lắng nghe suy nghĩ của các bạn. Em hy vọng sau này sẽ được tham gia vào nhiều những chương trình giao lưu như thế này thêm nữa”, Tuyết Lan, sinh viên chương trình Khoa học quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ, chia sẻ. 

Giao luu sinh vien quoc te 2019 (2).jpg
 
Người tham dự chương trình giao lưu chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình giao lưu kế thúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên quốc tế. Hy vọng trong thời gian tới Khoa Quốc tế và ELIC sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa cho các bạn sinh của hai đơn vị. 

Lên đầu trangLên đầu trang