Chương trình Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va” năm 2019

4/26/2019 3:45:08 PM
Dạ hội thực sự là cầu nối gắn kết những người yêu ngôn ngữ, đất nước Nga không chỉ trong các đơn vị đang giảng dạy tiếng Nga trên địa bàn Hà Nội, mà còn đông đảo những ai đã và đang gắn bó với tiếng Nga.

Tiếp nối thành công của các mùa trước, và đặc biệt hướng tới kỷ niệm “Năm chéo Việt-Nga” – Năm văn hóa Việt Nam tại LB. Nga và Năm văn hóa Nga tại Việt Nam, Phòng đọc “Thế giới Nga” cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga và Trường Đại học tổng hợp liên bang Viễn Đông – Liên bang Nga (FEFU) tổ chức chương trình Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va” năm 2019.


Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va” là chương trình  thường niên do Phòng đọc “Thế giới Nga” phối hợp với  Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga - Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Đây là một trong những hoạt động văn hóa – văn nghệ quan trọng, được đông đảo sinh viên các trường đại học, trung học phổ thông, viện, trung tâm, khoa, bộ môn có giảng dạy tiếng Nga không chỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội quan tâm, mong đợi.


 
Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào tham dự chương trình Dạ hội.

Tham dự chương trình Dạ hội năm nay có đại diện Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam, Trung tâm Văn hoá và Khoa học LB Nga tại Hà Nội, Trường Phổ thông trực thuộc Đại sứ quán LB Nga, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế - TS. Trần Anh Hào và Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - TS. Đỗ Tuấn Minh.  Cùng tham gia chương trình còn có các đoàn đại biểu đến từ nhiều đơn vị như Học Viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Khoa học Quân sự, Trung tâm Nhiệt đới Việt- Nga, Đại học Ngoại thương, Phân viện tiếng Nga Puskin tại Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT chuyên Biên Hòa - Hà Nam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội, Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương, các sinh viên Nga hiện đang học tập và sinh sống tại Hà Nội v.v.


 
Tiết mục đặc sắc của các em học sinh Trường phổ thông trực thuộc Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam.

Những nét tính cách Nga chân thành, trong sáng, vui vẻ, giàu tính nghệ thuật đã được các diễn viên khéo léo thể hiện qua các bài hát lúc trữ tình, đằm thắm, khi lại tươi vui, hùng tráng, các điệu nhảy vui nhộn, hấp dẫn, những bộ trang phục dân tộc nhiều màu sắc cuốn hút khiến khán giả vô cùng hào hứng và thích thú.


 
Tiết mục biểu diễn của các thực tập sinh Nga.  


 
Ban tổ chức trao quà cảm ơn các đơn vị đến tham dự chương trình.

Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va” thực sự là cầu nối gắn kết những người yêu ngôn ngữ, đất nước Nga không chỉ trong các đơn vị đang giảng dạy tiếng Nga trên địa bàn Hà Nội, mà còn đông đảo những ai đã và đang gắn bó với tiếng Nga trên khắp cả nước, góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống sâu sắc lâu đời giữa hai quốc gia Việt Nam và Liên Bang Nga.

Phòng đọc “Thế giới Nga” được Quỹ Tổng thống “Thế giới Nga” tài trợ tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm quảng bá ngôn ngữ và văn hoá Nga, hỗ trợ các chương trình học tiếng Nga ở nước ngoài, đẩy mạnh giao lưu văn hoá. 
Phòng đọc được trang bị các tư liệu nghe nhìn, in ấn bằng tiếng Nga theo từng chủ đề: “Văn hoá và Nghệ thuật”, “Khoa học”, “Giáo dục”, “Ngôn ngữ Nga”, “Lịch sử”, “Xã hội” và “Nước Nga ngày nay”. 


Phòng đọc mở cửa miễn phí cho tất cả bạn đọc yêu nền văn hoá và ngôn ngữ Nga.


Một số hình ảnh trong chương trình:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên đầu trangLên đầu trang