Chuỗi sự kiện chào tân sinh viên K20

12/8/2021 9:55:14 AM

Tối ngày 27/11 vừa qua, Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức chương trình Chào Tân sinh viên K20 và Chung kết Cuộc thi The Face. Chương trình tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom. Tham dự chương trình có đại diện Thành đoàn Hà Nội và Ban Chấp hành Đoàn ĐHQGHN, các đơn vị tài trợ là các doanh nghiệp cùng cán bộ, giảng viên, phụ huynh và sinh viên Khoa Quốc tế. 

Câu lạc bộ Âm nhạc Khoa Quốc tế - Ishuffle có phần mở đầu sôi động cho sự kiện.

Mở đầu chương trình là nghi lễ trao cờ truyền thống của sinh viên K19 tới tân sinh viên K20. Nghi lễ diễn ra hết sức thiêng liêng, lá cờ là “sự kết tinh” giữa 2 thế hệ, như lời khẳng định quyết tâm, nỗ lực hết mình làm rạng danh Khoa Quốc tế. Mong rằng các bạn K20 sẽ luôn phát huy, cố gắng học tập thật tốt để làm vẻ vang hơn nữa, góp phần ghi danh vào bảng vàng thành tích của Khoa, luôn tự hào là sinh viên Khoa Quốc tế.

Nghi lễ chào cờ truyền thống diễn ra hết sức thiêng liêng, thể hiện sự quyết tâm nỗ lực hết mình làm rạng danh Khoa Quốc tế.

Sau phần nghi lễ, người tham dự được xem các sản phẩm dự thi cá nhân và tập thể của Cuộc thi “Fire Up”. Cuộc thi “Fire Up” được tổ chức từ 29/10 – 19/11 dành cho các tân sinh viên K20. 12 đội thi đại diện cho 12 chương trình đào tạo xây dựng video giới thiệu về ngành học của mình đi kèm một tiết mục nhảy để truyền tải thông điệp của mình. Các tiết mục dự thi đã thể hiện được những điểm đặc trưng của ngành học trong con mắt của các tân sinh viên cũng như cá tính của sinh viên theo học ngành này. Ban Giám khảo đã chọn được 5 đội thi xuất sắc để trao giải thưởng tập thể. 

Các tập thể lên nhận giải thưởng của Cuộc thi “Fire – up”.

Nằm trong chuỗi sự kiện Chào tân sinh viên, “The Face” với chủ đề “Under the sea: Viên ngọc của biển” đã đưa các tân sinh viên bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá những khía cạnh mới của bản thân, từ từ tỏa sáng như một viên ngọc quý giữa vô vàn sóng biển. Các thí sinh đã trải qua Vòng đơn, Vòng Chung khảo và tại Vòng Chung kết, Ban Giám khảo đã chọn ra được 8 thí sinh xuất sắc để tranh tài. “Chúc mừng 8 thí sinh đã vượt qua hàng trăm thí sinh để bước vào Vòng Chung kết. Điều này đã đánh dấu bước thành công đầu tiên khi trở thành sinh viên Khoa Quốc tế. Ngày hôm nay, Ban Giám khảo với các thành viên có chuyên môn tốt sẽ tìm ra những thí sinh tài năng nhất. Chúc các em hoàn thành tốt phần thi của mình”, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Văn Định, Trưởng Ban Giám khảo, chia sẻ.

Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Văn Định, Trưởng Ban Giám khảo Vòng chung kết “The Face”, động viên 8 thí sinh.

8 bạn thí sinh đã chinh phục Ban Giám khảo và người tham dự bằng phần thi ấn tượng, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, luôn mang trong mình tâm thế đổi mới sáng tạo, năng động và toàn cầu hóa của sinh viên Khoa Quốc tế.

Ban Giám khảo trao giải cho các Hoa khôi, Nam vương cùng các danh hiệu khác của cuộc thi “The Face”.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Ban Giám khảo đã chọn ra được quán quân cho cuộc thi “The Face - Under the sea”. Hoa khôi của “The Face” thuộc về  bạn Nguyễn Ngọc Minh – sinh viên chương trình song bằng Marketing. Danh hiệu Nam vương thuộc về Doãn Văn An – sinh viên chương trình Phân tích dữ liệu kinh doanh.  Doãn Văn An và Nguyễn Ngọc Minh là 2 thí sinh có thể hiện rất tốt và giữ vững phong độ từ những vòng đầu tiên. Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng trao ngôi vị Á khôi, Giải Đại sứ Truyền thông, Đại sứ Thể thao, Đại sứ Tài năng, Giải Triển vọng và  Giải Tiềm năng. Mong rằng với thành tích này, các thí sinh sẽ chăm chỉ học tập, tham gia tích cực vào các hoạt động để từ đó giúp lan tỏa tinh thần của sinh viên Khoa Quốc tế.

Chuỗi sự kiện Chào tân sinh viên kết thúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong các bạn sinh viên K20. 

Chuỗi sự kiện Chào tân sinh viên thực sự là nguồn động viên rất lớn để kết nối và truyền lửa cho các bạn tân sinh viên, đặc biệt trong bối cảnh các bạn phải học trực tuyến vì Dịch bệnh. Đối với các bạn, đây là cầu nối để các bạn hiểu nhau hơn, tự tin gắn kết, tỏa sáng và có những dấu ấn cho riêng mình. 

Vũ Hiệu

Lên đầu trangLên đầu trang