Chủ tịch Hiệp hội tranh biện Hàn Quốc thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế

9/11/2018 2:17:24 PM
Ngày 10/9/2018, TS. Joshua Park, người sáng lập, chủ tịch Hiệp hội tranh biện Hàn Quốc, có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Tham dự buổi làm việc có ông George Chen – chuyên gia tổ chức lịch thi, đội thi cho các giải tranh biện thế giới và lãnh đạo Phòng Công tác học sinh sinh viên. 

TS. Joshua Park tốt nghiệp tiến sỹ Luật tại Trường Luật – Đại học Harvard, Hoa Kỳ, vào năm 2003. TS. Park tham gia giảng các môn học liên quan đến ngành Luật tại  Đại học Hàn Quốc, Đại học Kwangwoon và Đại học Inha. 

 Lam viec voi GS Park 1.jpg

Chủ tịch Hiệp hội tranh biện Hàn Quốc có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế.

Năm 2004, ông đã thành lập Hiệp hội tranh biện Hàn Quốc và tích cực tham gia vào việc giảng dạy và quảng bá hoạt động tranh biện trong nước và quốc tế. Hiện TS. Park là một trong 6 thành viên của Ban tổ chức Giải vô địch tranh biện các trường phổ thông trên toàn thế giới. Ông cũng có một chương trình về tranh biên ("Debate Survival") trên kênh truyền hình EBS. 

Trong buổi làm việc tại Khoa Quốc tế, TS. Joshua Park tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị và tổ chức Giải Vô địch tranh biện Châu Á - United Asian Debating Championship (UADC) vào năm 2019. Theo chuyên gia tổ chức các giải tranh biện quốc tế, Ban tổ chức UADC 2019 cần xác định rõ vai trò, chức năng, mô tả rõ các mảng công việc và yêu cầucho các tiểu ban đảm nhiệm. Trong chương trình của giải tranh biện, ngoài các vòng thi đấu, Khoa cân nhắc tổ chức thêm các hoạt động giao lưu phù hợp cho các đội thi và thí sinh. Về công tác hậu cần, Khoa cần sớm có kế hoạch chuẩn bị kỹ và chu đáo giúp thí sinh và khách mời được thuận tiện nhất về ăn, ở, phương tiện di chuyển và địa điểm tổ chức chương trình. 

 Lam viec voi GS Park 2.jpg

TS. Joshua Park và ông George Chen chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Khoa Quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Khoa Quốc tế mời TS. Joshua Park là tư vấn quốc tế cho Giải Vô địch tranh biện Châu Á do Khoa tổ chức trong năm tới. TS. Park đã nhận lời tư vấn cho giải đấu. 

Ngoài ra, TS. Joshua Park chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về việc phát triển cộng đồng tranh biện trong sinh viên Khoa Quốc tế, có thể hỗ trợ trực tiếp hoặc kết nối các nguồn lực, chuyên gia từ cộng đồng tranh biện khu vực và thế giới. Đại diện Khoa bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của TS. Park và mạng lưới tranh biện khu vực và châu Á trong quá trình xây dựng công đồng tranh biện tại Khoa.

Hy vọng trong thời gian tới, sinh viên Khoa Quốc tế sẽ được trau dồi thêm khả năng tiếng Anh thông qua việc tham gia vào hoạt động tranh biện và các giải tranh biện trong nước và quốc tế. 

 

Lên đầu trangLên đầu trang